Phương châm hoạt động của khoa: “Giữ vững hiệu quả chất lượng dạy và học vì HSSV”.

·         Địa chỉ: Khu nhà học A, Cơ sở 1, 205 Lê Lợi, tp Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

·         Điện thoại: 062. 3750 070

Tổng quan:

Được hình thành từ khi thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Tiền thân của khoa là Tổ Ngoại ngữ trực thuộc Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm. Với lực lượng khiêm tốn chỉ 05 giáo viên tham gia giảng dạy vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, còn có sự cộng tác thường xuyên của các Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các trường Đại học khác. Cho đến nay số lượng giảng viên cơ hữu của Khoa là 12 giáo viên được đào tạo trong và ngoài nước.

Khoa Ngoại ngữ đảm nhận nhiệm vụ đào tạo Cử nhân Tiếng Anh ở trình độ cao đẳng (chính quy). Theo khảo sát hàng năm, sinh viên khoa Ngoại ngữ có tỷ lệ tìm được việc làm rất cao, trên 80%.

Ngành Tiếng Anh: Là một ngành học không bao giờ bão hòa nhờ tính mới và thông dụng của nó trong tất cả các lĩnh vực, Tiếng Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ thành công vươn xa. Nếu bạn có sở thích hướng ngoại, đam mê theo đuổi lĩnh vực ngoại giao thì Tiếng Anh là lựa chọn phù hợp. Đây cũng chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, hoặc biên dịch tự do tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật.

Sơ đồ tổ chức:

·         Trưởng khoa:                                      Ths. Phạm Thị Thu Thảo

·         Phó Trưởng khoa:                              Ths. Nguyễn Thị Thanh Tiên

·         Tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh:        Ths. Phạm Thị Thu Thảo

·         Tiếng Anh giao dịch thương mại

·         Tiếng Anh Biên phiên dịch

·         Tiếng Anh Quốc tế

·         Tiếng Anh Thuyết minh du lịch.

·         Tiếng Anh trong nhà hàng.

·         Tiếng Anh trong khách sạn.

Cử nhân Cao đẳng

(Tuyển sinh Khối A1, D)

51220201

Chính quy

Mục tiêu đào tạo:

- Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

- Chương trình đào tạo Tiếng Anh tại trường CĐCĐ Bình Thuận được xây dựng theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong việc học, giảng dạy và đánh giá. Do đó, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đạt năng lực tiếng Anh từ trình độ B1 trở lên.

- Đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ tốt, nắm vững kiến thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Anh có kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ thành thạo và có chuyên môn sâu, có kỹ năng thực hành thành thạo, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên môn được đào tạo. Đảm bảo ngay sau khi ra trường, sinh viên đảm nhận tốt vai trò: Biên phiên dịch trong các công ty, tổ chức nước ngoài; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí; công tác tại các công ty du lịch - lữ hành, nhà hàng khách sạn, trợ lý trong các công ty nước ngoài; tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ.

TRƯỞNG KHOA

Phạm Thị Thu Thảo