Khoa Sư phạm

 “Luôn nỗ lực để xứng đáng với danh hiệu cỗ máy cái”

 ■ Địa chỉ: Khu nhà học A, Cơ sở 1, 205 Lê Lợi, TP Phan Thiết, Bình Thuận

 ■ Điện thoại: 062. 3835244                                Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

▲ Trưởng khoa: Thạc sỹ Đặng Ngọc Hùng

▲ Phó Trưởng khoa: Thạc sỹ Nguyễn Đình Hiền

▲ Phó Trưởng khoa: Thạc sỹ Hồ Thanh Quốc

▲ Chủ tịch Công đoàn: Thạc sỹ Đặng Thị Hiệp Định.

 

♥ Các Tổ, Nhóm bộ môn trực thuộc:

 ◊Tổ Tự nhiên gồm: Nhóm Toán, Nhóm Lý-Hoá-Sinh.

- Tổ trưởng: Thạc sỹ Nguyễn Đình Hiền (Phó Trưởng khoa kiêm nhiệm)

◊ Tổ Xã hội gồm: Nhóm Ngữ văn, Nhóm Sử-Địa.

- Tổ trưởng: Thạc sỹ Nguyễn Thị Sâm.

◊ Tổ Tâm lý-Giáo dục và Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục.

- Tổ trưởng: Thạc sỹ Đặng Thị Hiệp Định.

◊ Tổ Giáo dục Mầm non.

- Tổ trưởng: Cử nhân Huỳnh Thị Xuân Kiều.

◊ Tổ Bộ Môn chung gồm: Nhóm Mỹ thuật-Âm nhạc, Nhóm Giáo dục thể chất.

- Tổ trưởng: Cử nhân Nguyễn Văn Quế.

Khoa Sư phạm là đơn vị chuyên môn duy nhất hiện nay thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận được giao đào tạo theo địa chỉ. Học sinh, sinh viên của Khoa ngày hôm nay là những thầy, cô giáo bậc trung học sơ sở, tiểu học, mầm non trong tương lai của tỉnh nhà và khu vực. Do được tuyển sinh, đào tạo theo địa chỉ nên 90% học sinh, sinh viên của Khoa Sư phạm sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận và giải quyết việc làm.

Ngoài “thiên chức” đào tạo giáo viên, Khoa Sư phạm còn tham gia giảng dạy khối kiến thức đại cương cho sinh viên ở tất cả các ngành học thuộc các hệ đào tạo chính quy, vừa làm vừa học và liên thông từ bậc cao đẳng đến sơ cấp, ngắn hạn; một số chuyên ngành của bậc đại học. Nhiều đồng nghiệp ví von trong Khoa Sư phạm còn có một khoa thầm lặng khác: “Khoa khoa học Cơ bản”.

So với các khoa khác, Khoa Sư phạm sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm về giáo dục và giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Phần lớn giảng viên của khoa có thâm niên về tuổi đời, tuổi nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Khoảng 50% giảng viên cơ hữu của Khoa có học vị thạc sĩ. Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ IX được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà năm 2012, Khoa có 01 giảng viên đạt giải Ba. Giảng viên của Khoa có người đã thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh. Nhiều giảng viên của Khoa có bài viết khoa học được đăng trên các tạp chí, báo có uy tín.

Tiếp bước truyền thống của sinh viên sư phạm Việt Nam, học sinh, sinh viên Khoa Sư phạm Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận luôn cần cù trong học tập, nghiêm túc và mực thước về đạo đức lối sống. Đây cũng là nơi có nhiều trợ thủ đắc lực cho các phong trào, hoạt động của Đoàn trường và Hội Sinh viên Nhà trường, trong đó có phong trào thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh. Từ khi hợp nhất (30/8/2007) đến nay, Khoa có 02 sinh viên đạt giải tại Olympic toán học sinh viên các trường đại học, cao đẳng toàn quốc.

Tính đến nay, Khoa Sư phạm tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các mã ngành:

● Nhóm các chuyên ngành đào tạo giáo viên trung học cơ sở:

○ Toán – Tin.

○ Tin (phối hợp với Khoa Kinh tế-Kỹ thuật-Công nghệ).

○ Vật lý – Kỹ thuật công nghiệp.

○ Sinh – Hoá.

○ Ngữ văn.

○ Ngữ văn – Lịch sử.

○ Ngữ văn -  Giáo dục công dân (phối hợp với Khoa Lý luận chính trị).

○ Giáo dục công dân (phối hợp với Khoa Lý luận chính trị).

○ Mỹ thuật – Âm nhạc.

○ Giáo dục thể chất-Công tác Đội TNTP.

○ Kinh tế gia đình.

          ● Đào tạo giáo viên Tiểu học: Giáo dục Tiểu học (cao đẳng, trung cấp).

          ● Đào tạo giáo viên Mầm non: Giáo dục Mầm non (cao đẳng, trung cấp).

          ● Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

          ● Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cán bộ quản lý trường học.

Trong bối cảnh “đổi mới căn bản và toàn diện” của nền giáo dục Việt Nam, với chính sách thu hút mới của Nhà nước và của Ngành, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Khoa Sư phạm sẽ nỗ lực không ngừng, đi tắt đón đầu; nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên lên một tầm mức mới; thực hiện tốt 2 phương châm “lý thuyết gắn liền với thực tiễn” và trẻ hoá đội ngũ, xứng đáng với sứ mênh là “cỗ máy cái” trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cho quê hương Bình Thuận đang trên đường đổi mới mạnh mẽ.

TRƯỞNG KHOA

Đặng Ngọc Hùng