Vừa qua, tại khu vực xã Hòa Minh – huyện Tuy Phong anh Nguyễn Công Thọ là đoàn viên Chi đoàn Điện K14 – Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã dũng cảm bắt được tên cướp khi đối tượng đang thực hiện hành vi xông thẳng vào tiệm Internet giật điện thoại di động của anh Thọ.

 

 

Theo đó, ngày 26/3/2016, anh Nguyễn Công Thọ trú tại xã Hòa Minh đang ngồi chơi cùng một số người bạn ở một tiệm internet. Lợi dụng lúc Thọ đang mải mê trên máy vi tính, một đối tượng xông vào tiệm giật điện thoại của Thọ rồi ra xe của đồng bọn chờ sẵn ngoài đường tẩu thoát. Bị cướp, Thọ cùng một số người khác dùng xe máy rượt theo, mặc dù trước sự hung hăng và dùng dao chống trả khi bị truy đuổi nhưng với sự dũng cảm và không ngại nguy hiểm. Thọ quật ngã tên cướp đồng thời với sự hỗ trợ của những người khác đã bắt được hai tên cướp là Nguyễn Thanh Bình (SN 1993) trú tại xã Hòa Minh và Phương Ngọc Trí (SN 1993) trú tại thị trấn Phan Rí Cửa. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận là nghiện ma túy, do không có tiền nên rủ nhau cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện

 

Trước hành động dũng cảm bắt cướp nêu trên, Ban Thường vụ Đoàn trường đã có buổi gặp gỡ và khen thưởng đột xuất dành cho đoàn viên Nguyễn Công Thọ, ngoài ra Công an huyện Tuy Phong và UBND xã Hòa Minh cũng đã có khen thưởng đối với hành vi dũng cảm bắt cướp của Thọ.

 

Tấm gương, việc làm của sinh viên Nguyễn Công Thọ rất cần được biểu dương và tôn vinh kịp thời, bởi đó chính là những hình ảnh đẹp, những hình ảnh chân thực từ cuộc sống giúp tổ chức đoàn, hội nêu gương cho thế hệ trẻ hôm nay trong việc xây dựng lối sống đẹp, sống có ích; sẵn sàng sống “mình vì mọi người”. Đó còn là những hình ảnh sống động chống lại lối sống ích kỷ, thực dụng, chạy theo vật chất của một bộ phận thanh niên ngày nay.

 

Hiện nay Thọ đang là một tình nguyện viên tích cực tham gia vận động các nguồn lực của xã hội để chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức mùa thi 2016 sắp tới. Việc làm ấy là tấm gương bình dị nhưng thật đáng quý tô đẹp thêm truyền thống của Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận!