Hơn 150 sinh viên tình nguyện của Trường đã ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 vào sáng ngày 11/6 tại sân trường cơ sở 1 – Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

“Sức trẻ BTU” sẵn sàng tiếp sức

 

Mở màn cho chương trình lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016 bằng tiết mục đồng diễn flashmob của các đội trưởng và đội phó đã thể hiện nguồn năng lượng đang tràn đầy trong mỗi tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Sau lời hô to: “Xuất quân” của đồng chí Phạm Hoàng - UV BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường – P.Trưởng BTC chương trình; 150 sinh viên tình nguyện của 4 điểm thi do trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phụ trách đã hưởng ứng sôi nổi, đánh dấu tinh thần sẵn sàng cho mùa tiếp sức năm nay.

 

Đối với nhiều bạn sinh viên đây là lần đầu tiên được khoác trên mình áo xanh tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi, cảm xúc vui và tự hào xen lẫn sự lo lắng làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi đây lại là lần đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hai trong một được tổ chức tại Phan Thiết. Tuy nhiên, các bạn luôn an tâm vì tất cả các tình nguyện viên luôn nhiệt huyết, tinh thần chia sẻ, giúp đỡ cùng với sự hỗ trợ của các thầy, cô trong Chi đoàn giáo viên và các anh chị tình nguyện viên lớn hơn sẽ hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra trong chương trình.

 

Tại buổi lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016, bên cạnh việc gởi lời chúc đến Ban tổ chức và các bạn sinh viên tình nguyện. Thầy Trương Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi gắm: “Tiếp sức mùa thi là một việc làm hết sức nhân văn, là tấm lòng sinh viên đối với các bạn thí sinh thi đại học. Trong những năm qua, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những hành động, việc làm lan tỏa tinh thần “vì cộng đồng”. Phát huy tinh thần đó, trong đợt Tiếp sức mùa thi này mong muốn Trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, dù là hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh nhưng qua những lời nói, cử chỉ, các sinh viên tình nguyện phải làm sao tạo được thiện cảm, tạo được tinh thần thoải mái cho các em thí sinh và phụ huynh. Cũng trong buổi lễ ra quân, thầy Trương Văn Chính cũng đã đại diện cho Nhà trường gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ đã đồng hành cũng Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận”

 

Vui từ những điều đơn giản

 

Sau lễ ra quân, theo chân các sinh viên tình nguyện phụ trách tại các điểm thi đã tỏa về các ngã đường liên hệ chỗ trọ, chổ ở miễn phí cho các thí sinh, dù trời nắng rất gắt nhưng các sinh viên tình nguyện vẫn nhẫn nại và nhiệt tình với công việc. Theo chân các bạn trong quá trình tìm kiếm nhà trọ tại các điểm thi, nhiều nhà trọ miễn phí đã được sinh viên tình nguyện tìm cho các thí sinh. Cô Bảy – Một gia đình cho ở miễn phí tâm sự: “Bình thường nhà chỉ có ba bốn người nên nhà còn trống hai phòng. Nhà mình cũng gần sát bên trường thi, mấy em đi bộ chỉ 3 phút là tới. Thấy các em ở xa mà lên đây thi cũng cực nên mình muốn giúp đỡ vậy thôi. Mình không cần gì đâu, thấy mấy em thi tốt là vui rồi”.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tìm được gần 2.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho những bạn thí sinh và phụ huynh từ các tỉnh vào thành phố dự thi, gần 15.000 suất cơm miễn phí, phát 10.000 tờ bản đồ hỗ trợ thí sinh, thành lập 9 đội sinh viên tình nguyện tiếp đón và hỗ trợ cho các thí sinh.…

 

Với tinh thần “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đang ra sức tìm kiếm thêm nhiều điểm trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và nhiệt tình hỗ trợ những thông tin cần thiết, ủng hộ tinh thần giúp thí sinh an tâm cho kì thi đang đến gần.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ ra quân: