Ngày 25 tháng 11 năm 2016, Ban tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp phối hợp cùng với Trung tâm đào tạo Sisyphus - Leading for Startups đã tổ chức buổi coaching cho 40 startup là các thí sinh của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đại diện 22 ý tưởng tham gia cuộc thi Starup - Ideas.

 

Qua hơn 01 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 22 ý tưởng dự thi của các thí sinh, trong đó đã nổi bật lên một số ý tưởng hay và tính khả thi cao như: Trang trại “Na dai 3 sạch” của lớp KHCTK14, “Nhà kho ký gửi” của lớp Quản trị kinh doanh dịch vụ K14, “Dịch vụ đưa đón và chăm sóc trẻ sau giờ học” của bạn Trần Thị Ngọc Diệu lớp Sư phạm Mầm non K14, “Bánh xà lam” của bạn Nguyễn Thị Thái Tài lớp Kế toán doanh nghiệp K23...

 

Nội dung chính của buổi coaching là phân tích, đánh giá từng ý tưởng của các nhóm, cá nhân. Thông qua đó, hướng dẫn các startup phương thức viết và trình bày một bản kế hoạch kinh doanh khả thi, nhằm thuyết phục Ban Giám khảo và Nhà Đầu tư.

 

Hiện nay Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2016 đã mở rộng đối tượng dự thi cho các bạn là học sinh, sinh viên thuộc các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Tp Phan Thiết và đồng thời sẽ tiếp tục nhận các ý tưởng của tất cả các bạn sinh viên tại Bình Thuận cho đến hết ngày 15 tháng 12 năm 2016.

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên