Nhằm giúp các cán bộ Đoàn - Hội, đặc biệt là cán bộ khóa mới, tìm hiểu kỹ về tổ chức Đoàn - Hội, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm học 2016 – 2017 trong hai ngày 03,04/12/2016 tại hội trường A cơ sở 1 và tại sân KTX với sự tham gia của 140 cán bộ Đoàn - Hội trong toàn trường.

 

 

 

Đến với các chuyên đề của chương trình tập huấn, cán bộ Đoàn - Hội được bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng về tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, về vai trò của cán bộ Đoàn - Hội. Qua đó, các bạn trao đổi và thảo luận trực tiếp các chuyên đề về Đoàn - Hội như: kỹ năng giải quyết mâu thuẫn với cá nhân, tập thể và cách ứng xử có văn hóa với xã hội, vấn đề tập hợp sinh viên và công tác truyền thông trong công tác Đoàn - Hội, kỹ năng quản trò, cách tổ chức Đại hội Đoàn – Hội, kỹ năng tổ chức chương trình... Không chỉ thế, những mẹo hay trong ứng xử, trong việc tổ chức các hoạt động mang tính tập thể cũng được các báo cáo viên của Trung tâm tư vấn học sinh, sinh viên truyền đạt lại một cách sinh động thông qua các câu chuyện, trò chơi lý thú.

 

 

Chi đoàn, Chi hội là tế bào trong sự tồn tại của tổ chức Đoàn - Hội; Chi đoàn, Chi hội có mạnh thì tổ chức Đoàn - Hội mới vững mạnh. Nhận thức được tầm quan trọng đó, hằng năm, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đều tổ chức lớp tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt cho các đồng chí là Bí thư Chi đoàn, Chi hội trường, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn - Hội. Thông qua các buổi tập huấn này, Đoàn - Hội có thể truyền tải đến các đồng chí cán bộ lớp những chủ trương, chính sách của Nhà trường và Đoàn - Hội. Đồng thời, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên, để từ đó tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích, lý thú cho các bạn, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng và hiệu quả của các hoạt động này.

 

 

 

Hơn nữa hằng năm việc thay đổi cán bộ Đoàn- Hội là rất thường xuyên, do vậy, việc tập huấn kỹ năng, kiến thức cho những người mới là điều cần thiết. Chương trình tập huấn không chỉ bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các thủ lĩnh thanh niên, thủ lĩnh sinh viên mà còn dấy lên niềm tự hào về tổ chức. Từ đó, động viên và khích lệ các thủ lĩnh sinh viên phát huy năng lực và tinh thần, trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức.

 

Tin: Đoàn Thanh niên