Nhận lời mời chấm giải chuyên biệt Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận diễn ra vào hai ngày 16 và 17/01/2017 tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tham gia cuộc thi với vai trò là Ban chấm giải chuyên biệt do thầy Nguyễn Văn Hải_Giám đốc TTKT & ĐBCLGD làm tổ trưởng cùng các thầy cô khác của Trường.

 

Đây là cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 vận dụng các kiến thức vào thực tiễn sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các em học sinh đến từ các trường trong tỉnh với nhiều dự án khác nhau. Phần lớn các dự án được đánh giá mang tính sáng tạo, có thể vận dụng vào cuộc sống và sản xuất nông nghiệp.

 

Dựa trên quá trình đánh giá và thống nhất ý kiến trong Ban chấm giải, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã quyết định trao giải cho 06 dự án xuất sắc trong tổng số 28 dự án tham gia cuộc thi, bao gồm:

 

Dự án “Ngôi nhà chống lũ thông minh sử dụng năng lượng sạch” – Nguyễn Bùi Anh Kiệt - THCS Hồng Sơn - Dự án “Dự báo số người bị lây bệnh truyền nhiễm bằng toán học” – Trần Phạm Nguyên Khoa - THPT Trần Hưng Đạo - Dự án “Cửa hàng trực tuyến” – Lê Duy Tân - THPT Hùng Vương - Dự án “Siêu khóa thông minh” – Hoàng Nghĩa Văn Phòng - THPT Lý Thường Kiệt - Dự án “Phao cứu hộ thông minh” – Nguyễn Văn Vũ - THPT Nguyễn Trường Tộ - Dự án “Ứng dụng MS Access để viết phần mềm quản lý thư viện” – Nguyễn Nhựt Vĩnh và Nguyễn Văn Tâm - THPT Tánh Linh

 

Các giải thưởng chuyên biệt được trao nhằm khuyến khích tinh thần say mê sáng tạo và nghiên cứu của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận mong muốn tăng cường hơn nữa vai trò của đơn vị trong việc hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học,kỹ thuật, mang lại những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống.

 

Em Hoàng Nghĩa Văn Phòng-Trường THPT Lý Thường Kiệt trình bày Dự án Siêu khóa thông minh

 

Th.S Nguyễn Thị Mỹ Dung_Giảng viên Khoa KT-KT-CN nhận xét về Dự án Làm mành cửa bằng nhựa phế liệu của Trường THCS Tà Pứa

 

Toàn cảnh buổi tổng kết trao giải

 

Th.S Vũ Quang_Trưởng Khoa KT-KT-CN trao giải chuyên biệt của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT