Chiểu ngày 21/02/2017, Trung tâm Tư vấn HSSV (thuộc Phòng Công tác Chính trị và Quản lý HSSV) đã tổ chức lớp tập huấn "một số kỹ năng cần thiết khi đi thực tập cho HSSV ngành Quản trị văn phòng và Hành chính văn phòng". Lớp tập huấn thật sự cần thiết và có ý nghĩa thiết thực đối với HSSV trước thời gian thực tập nhằm mục đích chuẩn bị những kỹ năng cơ bản khi HSSV khi đến cơ sở thực tập.

 

Cô Bùi Thị Hồng Thắm - Trưởng Trung tâm Tư vấn HSSV đã nêu vấn đề với gần 100 HSSV lớp Quản trị văn phòng K14, K15 và Hành chính văn phòng K23 qua một tình huống thực tế.

 

Với câu hỏi “ bạn đã chuẩn bị gì khi đi thực tập?”, các HSSV đã mạnh dạn chia sẻ, trao đổi những suy nghĩ của cá nhân và từ đó rút ra cho mình những hành trang cần thiết cho kỳ thực tập sắp đến.

 

Cô Bùi Thị Hồng Thắm - Trưởng Trung tâm Tư vấn HSSV cho rằng: để thực tập có hiệu quả, các HSSV cần phải: Xác định mục tiêu khi đi thực tập (trả lời câu hỏi đi thực tập để làm gì?) - Xác định kiến thức, kỹ năng cần có khi đi thực tập - Xác định thái độ đúng đắn đối với việc đi thực tập.

 

Trong buổi tư vấn, Cô Trần Thị Ngọc Anh – phụ trách Trung tâm Tư vấn HSSV cũng đã chia sẻ với các bạn những tình huống thực tế các sinh viên hay mắc phải trong quá trình giao tiếp với các lãnh đạo, anh chị nhân viên nơi thực tập. Đồng thời, trung tâm cũng giới thiệu cho các bạn nơi thực tập, việc làm thêm và việc làm ổn định sau khi tôt nghiệp.

 

Tại buổi tập huấn, HSSV đã tự tin, mạnh dạn đặt câu hỏi cho cả lớp và cùng nhau thảo luận. Lớp tập huấn trở nên hấp dẫn hơn, vui nhộn hơn khi các bạn HSSV đưa ra các tình huống rất hài hước nhưng thực tế mà khi đi thực tập các bạn có thể sẽ gặp phải.

 

Thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã hướng dẫn cho các bạn HSSV các mẫu văn bản , các chú ý khi lưu trữ hồ sơ, công văn, giấy tờ… Đây là những kỹ năng quan trọng khi đi thực tập. Ngoài ra, Thầy hướng dẫn cho các bạn HSSV cách thắt cà vạt, cách đi đứng, tác phong nơi công sở. Với cách hướng dẫn hóm hỉnh, hài hước, các bạn HSSV vừa được thực hành trong không khí lớp tập huấn vui tươi, thoải mái.

 

 

 

 

 

 

Tin: Trung tâm Tư vấn HSSV