Đối với các bạn học sinh sinh viên ngoài việc học tập, đi làm thêm để trang trải cuộc sống, các bạn cũng đang trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi nổi với những tình cảm ngọt ngào của tình yêu thời tươi trẻ. Tuy nhiên, tình yêu thời sinh viên không chỉ là những rung động đầu đời mà còn là sự thu hút giới tính, là những nụ hôn và hơn thế nữa. Vì thế, không ít bạn nữ HSSV rất mong muốn được chia sẻ cách ứng phó khi gặp những tình huống không muốn trong tình yêu.

 

Nhằm mục đích hỗ trợ các bạn HSSV một số kỹ năng từ chối cơ bản và cách ứng xử khi bị đề nghị quan hệ tình dục trước hôn nhân; đồng thời giúp các bạn HSSV có ý thức rèn luyện một số kĩ năng giao tiếp cơ bản trong cuộc sống cũng như trong tình yêu và tạo điều kiện các bạn HSSV ở kí túc xá có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, bổ sung những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong tình yêu, cuộc sống, trung tâm Tư vấn HSSV đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề tình yêu cho các bạn HSSV nữ ở kí túc xá với chủ đề Kỹ năng từ chối “chuyện ấy” vào lúc 18g 30 ngày 25/4/2017 tại phòng Thư viện.

 

Cô Trần Thị Ngọc Anh – phụ trách Trung tâm Tư vấn HSSV đã nêu vấn đề với hơn 60 HSSV qua những tình huống rất thực tế. Đồng thời cô cũng đã đúc kết một số cách từ chối lời đề nghị làm chuyện ấy của bạn nam khi bạn nữ chưa sẵn sàng về mặt tâm lí. Cách chia sẻ thoải mái nhiệt tình của cô về tình yêu đã làm cho các bạn nữ mạnh dạn trao đổi những suy nghĩ của cá nhân và từ đó rút ra cho mình những bí quyết cần thiết trong những tình huống nhạy cảm. Các bạn cũng rất hào hứng với một hoạt cảnh nhỏ do cô và trò cùng đóng chỉ ra những hành vi thể hiện sự thu hút về giới tính trong khi yêu. Đặc biệt, không khí của lớp tập huấn trở nên hấp dẫn và nóng hơn khi có một bạn nam mạnh dạn lên chia sẻ cách ứng xử của mình. Từ đó các bạn nữ cũng hiểu thêm suy nghĩ của các bạn nam trong tình yêu và cả chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân.

 

Trong không khí lớp tập huấn gần gũi thoải mái, với những lời nhỏ to tâm sự vừa chân tình vừa vui tươi, các bạn HSSV nữ đã được hướng dẫn những “bí kíp” dễ thương nhưng hiệu quả để từ chối trước những đòi hỏi chưa hợp lý của bạn trai. Các bạn HSSV, đặt biệt là các bạn năm nhất cũng rất tâm đắc và hi vọng sẽ được gặp lại “chuyên gia gỡ rối” – Cô Ngọc Anh trong những chuyên đề về tình yêu sau này.

 

 

 

Các bạn HSSV kí túc xá hào hứng tham gia buổi tập huấn

 

 

 

Một bạn nữ chia sẻ quan niệm của mình

 

 

Tin: TT Tư vấn HSSV