Bên cạnh sự quan tâm sát sao của gia đình, trường học là môi trường giáo dục chủ đạo đối với mỗi học sinh, sinh viên. Chính vì thế, môi trường học đường phải lành mạnh, tích cực, thân thiện để học sinh, sinh viên được yên tâm ra sức học tập, trải nghiệm. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được triển khai thực hiện nhằm đem đến cho HSSV môi trường tốt nhất để rèn luyện và trưởng thành. Trong giai đoạn hiện nay, dưới nhiều tác động phức tạp từ môi trường xã hội, việc thực hiện đảm bản an ninh trật tự học đường không chỉ là trách nhiệm của các cán bộ, viên chức nhà trường, mà sự tham gia của chính bản thân học sinh, sinh viên là vô cùng quan trọng. Chính vì lý do đó, trong năm học 2017 - 2018, mô hình học sinh, sinh viên tự quản được thành lập tại Cơ sở 3 trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Tại Lễ chào cờ đầu năm học mới (11/9/2017) với sự tham dự của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của Cơ sở 3, Đội học sinh, sinh viên tự quản tại Cơ sở 3 đã chính thức ra mắt với 13 thành viên.

 

 

Tham dự buổi Lễ, thầy Trương Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo các nội dung trọng tâm về công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và nhiệm vụ riêng của Đội học sinh, sinh viên tự quản. Qua bài phát biểu, thầy đã gửi gắm sự tin tưởng của nhà trường đối với ý thức trách nhiệm của cá nhân mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong việc góp phần tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại đơn vị; đồng thời nhấn mạnh sự quan tâm hỗ trợ của tập thể sư phạm nhà trường đối với học sinh, sinh viên trong mọi vấn đề về học tập và đời sống.

 

 

Tại buổi ra mắt, Đội trưởng Đội học sinh, sinh viên tự quản – anh Trần Bình Tài, viên chức phòng Công tác Chính trị và Quản lý học sinh, sinh viên đã thay mặt tập thể Đội phát biểu nhận nhiệm vụ; trong đó nhấn mạnh quyết tâm chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa việc phát sinh hành vi vi phạm; bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự tại Cơ sở 3, tạo môi trường văn minh, lành mạnh cho HSSV học tập và sinh hoạt.

 

 

 

Tin: Phòng CTCT & QLHSSV