Nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ em vùng cao có điều kiện được đón Tết trung thu năm nay, ngày 01/10, tại xóm 1C, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong. Ban Thường vụ Đoàn trường đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Biên phòng Tỉnh, Huyện đoàn Tuy Đêm hội “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi.

 

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi nghèo vùng cao một không khí vui tươi, ấm áp và ý nghĩa trong mùa Trung thu, “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc, thực sự trở thành một hoạt động ý nghĩa với các em thiếu nhi.

 

Là vùng đặc biệt khó khăn của huyện, đa số hộ gia đình là những người đi tham gia kinh tế mới; hộ nghèo chiếm hơn 80% nên việc tặng quà, đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết Trung thu này có một ý nghĩa đặc biệt. Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 114 suất quà cho các em thiếu nhi cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn địa bàn xóm 1C.

 

Năm nào cũng vậy, dù vẫn có những khó khăn nhất định, nhưng đông đảo đoàn viên, thanh niên trường đều cố gắng mang đến những tiếng cười rộn ràng trong dịp Tết trung thu cho các em ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Và cũng nhiều năm qua, hoạt động “Vui hội trăng rằm” hằng năm do Đoàn trường phối hợp cùng các đơn vị bạn tổ chức được xem là một hoạt động tình nguyện thiết thực cho xã hội và cộng đồng. Các hoạt động này đã khích lệ, hỗ trợ về mặt tinh thần, đem đến cho các trẻ em, các hộ gia đình những món quà nhỏ đón Tết Trung thu, tiếp thêm nghị lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn để sống và học tập tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên