Sáng 10/10, tại Hội trường A – cơ sở 1, Ban Chấp hành Đoàn trường đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

 

Hiến máu cứu người là hành động, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện rõ nét đẹp truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta cũng là một trong những nét đẹp của tuổi trẻ nhà trường trong những năm qua. Phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm chỉ đạo và ngày càng lan tỏa, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên trong trường tham gia; trong đó có nhiều cán bộ, viên chức nhiệt tình tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện. Qua đó đã góp một phần tích cực vào việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

 

 

Mặc dù hiện nay khoa học đã có nhiều tiến bộ nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm bào để thay thế máu và chỉ có chính cơ thể con người mới tạo ra sản phẩm quý giá đó. Trong khi đó, nhu cầu về số lượng, chất lượng máu cho người bệnh ngày càng cao. Bởi vậy để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện góp phần đảm bảo nguồn cung cấp máu an toàn cho người bệnh và chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn. Trong thời gian tới Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chức năng trong và ngoài trường đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hiến máu; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm động viên, hỗ trợ cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Tiếp tục thông tin, truyền thông tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin về lợi ích, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng và sức khỏe mỗi người, các tấm gương sáng về hành động hiến máu tự nguyện. Bên cạnh đó sẽ chú ý tổ chức tốt an toàn truyền máu, đảm bảo chế độ hỗ trợ cho người hiến máu đúng quy định để góp phần chăm lo sức khỏe người tham gia hiến máu.

 

Với phương châm “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút 170 tình nguyện viên là các cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên tham gia hiến máu. Đặc biệt với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã hội tụ đầy đủ của các tình nguyện viên mới tham gia hiến máu lần đầu, hay có người đã hơn 10 lần tham gia hiến máu. Họ đều cảm thấy phấn khởi, tự hào khi bản thân mình đã đóng góp phần nhỏ bé cứu chữa người bệnh.

 

 

 

Qua sàng lọc tại ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được 159 đơn vị máu. Kết quả này thể hiện tinh thần nhân đạo thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp tuổi trẻ Nhà trường nhằm cải thiện tình trạng khan hiếm máu trong điều trị tại các bệnh viện hiện nay; góp phần giúp đỡ kịp thời đối với các bệnh nhân cấp cứu để duy trì, đảm bảo sự sống.

 

Tin: Đoàn Thanh niên