Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón tân học sinh, sinh viên; kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận (2007 – 2017) và hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tối ngày 06/11/2017 trường Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức: Diễn đàn học thuật “phương pháp cải thiện sự tập trung và sử dụng tư liệu trong học tập” lần I, năm học 2017 – 2018.

 

Tham dự Diễn đàn, có đại diện các đồng chí trong BTV Đoàn trường, quý thầy cô trong BCH Chi đoàn giáo viên, cán bộ công nhân viên cùng hơn 100 học sinh, sinh viên của các khoa.

 

 

Diễn đàn học thuật lần này là một trong những nội dung mà Ban Chấp hành Đoàn trường cụ thể hóa việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IV, nhằm hỗ trợ và nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường cũng như mang đến sân chơi trí tuệ cho học sinh, sinh viên hỗ trợ thanh niên trong học tập. Diễn đàn cũng giúp cho học sinh, sinh viên bổ sung thêm các phương pháp để có sự tập trung cao nhất cũng như sử dụng các bộ công cụ hỗ trợ trong việc việc học một cách hiệu quả. Và cũng thông qua Diễn đàn sẽ được nghe tâm tư, nguyện vọng của các bạn học sinh, sinh viên về các khó khăn trong quá trình tự học và sử dụng các nguồn tài liệu trong việc học.

 

 

 

Tại diễn đàn, đại diện các các khoa đã thành lập các đội dự thi và tham gia tìm hiểu các nội dung như: Phương pháp cải thiện sự tập trung trong học tập; Phương pháp giúp ghi nhớ bài học lâu hơn; Phương pháp học tốt một số môn học cụ thể. Bên cạnh đó, các thầy cô thuộc Chi đoàn giáo viên, cán bộ công nhân viên cũng đã hướng dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên việc sử dụng và khai thác các tài nguyên trên Thư viện số Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

 

Dưới sự điều hành của Ban chủ tọa, các phần thi tìm hiểu các nội dung giữa các đội và khán giả đã diễn ra sôi nổi, tự nhiên với nhiều câu hỏi của sinh viên đặt ra thể hiện những vướng mắc, băn khoăn về: phương pháp, kỹ năng, kinh nghiêm học tập, phương pháp học ngoại ngữ hay các môn cơ bản khác.

 

Diễn đàn học thuật lần này với dự đổi mới về nội dung và hình thức đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích cho học sinh, sinh viên của Nhà trường, giúp các em hiểu thêm về vai trò của việc tự học, những kinh nghiệm, giải pháp và có sự chuẩn bị cần thiết cho quá trình học tập cũng như nghiên cứu khoa học tại trường.

 

Tin: Đoàn Thanh niên