Trong xã hội hiện đại hiện nay, bên cạnh những câu chuyện buồn lòng về số ít giới trẻ do ảnh hưởng từ nhiều mặt tiêu cực của xã hội có biểu hiện sa sút trong lối sống, thì cũng còn nhiều gương người tốt, việc tốt đáng quý trọng như một tấm gương sáng tô thắm cho cuộc sống. Bạn Lê Thị Thanh Tuyền, sinh viên lớp Sư phạm Mầm non K15A1, trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận là một hình ảnh đẹp điển hình về tinh thần trung thực rất đáng biểu dương.

 

Thấu hiểu cảm giác, hoàn cảnh của người bị mất Bạn Lê Thị Thanh Tuyền, sinh viên năm 3, Khoa Sư phạm kể: “Vào một buổi tối khi cùng các bạn cùng phòng 408 Ký túc xá trường cùng đi ra ngoài về, Tuyền đã thấy một cái ví đánh rơi phía dưới cầu thang Ký túc xá trường. Trong ví chỉ có 01 phiếu hàng hóa của siêu thị và gần 800.000đ ngoài ra không có thêm giấy tờ cá nhân đi kèm. Đoán chiếc ví là của các bạn sinh viên trường đánh rơi. Không suy nghĩ nhiều, em liền liên hệ đến Đoàn trường để trình báo”. Với sự chia sẻ rộng rãi của các bạn sinh viên trên facebook, chiều ngày 09/11/2016 đã tìm được chủ nhân chiếc ví là bạn Mai Thị Thu sinh viên lớp Sư phạm tiểu học K16A1 ở tại phòng 411 Ký túc xá trường. Vui mừng, xúc động, bạn Mai Thị Thu đã đến nhận lại chiếc ví và gửi lời cảm ơn đến bạn Lê Thị Thanh Tuyền.

 

 

Bạn Lê Thị Thanh Tuyền (bên trái) trao lại cho bạn Mai Thị Thu ví bị đánh rơi

 

Bạn Tuyền chia sẻ “Số tiền tuy không lớn nhưng cùng là sinh viên nên hiểu rất rõ về số tiền này có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi bạn. Hơn thế nữa em cũng từng là người bị mất tiền nên hiểu được tâm trạng của người bị mất, nếu trường hợp bạn sinh viên nào mất số tiền này có hoàn cảnh khó khăn thì người bị mất sẽ còn khó khăn hơn nữa”.

 

Nỗ lực kêu gọi ý thức trung thực trong sinh viên Được biết đây cũng không phải là trường hợp duy nhất sinh viên nhặt được của rơi trả lại cho người mất. Các năm trước đó các bạn Trần Thị Bích Ngọc, Bá Thị Thu Thảo trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trả lại số tiền hơn 3 triệu đồng cho một bạn sinh viên nội trú đánh rơi và điện thoại Iphone 6 hoặc 1 lắc nữ trang… Những hành động của các bạn đã và đang góp phần hình thành nét đẹp Văn hóa BTU. Hành động của các bạn không những đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ ngày nay, mà còn thể hiện được phẩm chất cũng như càng ngời sáng thêm cho nét đẹp của trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

Lê Thị Thanh Tuyền là một trong những hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương, là điều rất đáng quý. Đây cũng chính là hành động đẹp đã góp phần to lớn vào việc triển khai xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

Tin: Đoàn Thanh niên