Thực hiện chủ trương “Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn” đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học đối với sinh viên; đồng thời, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu thêm về ngành học, ngày 14/12/2017, khoa Du lịch - Văn hóa Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị văn phòng đến tham quan thực tế tại Trung tâm Hành chính công Tỉnh Long An và Trung tâm Lưu trữ quốc gia II tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Xe khởi hành từ lúc sáng sớm, 85 sinh viên cùng với 04 giáo viên, nhân viên chuyên ngành đã rất hào hứng và nôn nóng lên đường. Ai cũng ý thức được đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi ngoại khóa thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực.

 

Đến Long An, các bạn sinh viên được đích thân phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công, các chuyên viên hướng dẫn tham quan trụ sở và giới thiệu các bộ phận có liên quan. Tại đây các bạn sinh viên còn được ngồi vào vị trí tiếp công dân để trao đổi các quy trình xử lý văn bản cụ thể với chuyên viên.

 

 

 

Trong chuyến học tập tại Long An, các bạn còn được hướng dẫn tham quan Công viên – Tượng đài Long An “trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” để hiểu thêm về lòng yêu nước thiết tha, ý chí quật cường và tinh thần đấu tranh anh dũng của nhân dân Long An nói riêng và dân tộc ta nói chung.

 

 

 

 

Đến trung tâm Lưu trữ Quốc gia II tại TP. Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên được giới thiệu về một số hoạt động lưu trữ dữ liệu.

 

 

Chuyến đi không những giúp sinh viên cũng cố thêm những kiến thức đã học mà còn trang bị được nhiều kiến thức thực tế thú vị; phát huy được sự năng động, khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt kiến thức thực tế.

 

Tin: Khoa Du lịch – Văn hóa