Trong hai ngày 23 và 24/12/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tham gia chấm giải đặc biệt Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 theo lời mời của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận. Cuộc thi được diễn ra tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết.

Đây là lần thứ hai nhà trường tham gia với vai trò Ban chấm giải đặc biệt, do thầy Nguyễn Văn Hải_Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD làm tổ trưởng, cùng các thầy, cô khác trong trường. Lần thi năm nay, các em học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 đã đăng ký dự thi với số lượng dự án nhiều hơn và đa dạng về đề tài trình bày. Các sản phẩm dự thi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên môn và đặc biệt có những em tự nghiên cứu, sáng tạo dựa trên việc vận dụng các kiến thức khoa học, kỹ thuật đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Các em học sinh thuyết trình về đề tài của nhóm mình

Sau khi xem xét và đánh giá, Ban chấm giải nhận thấy sự nghiêm túc nhưng không kém phần sáng tạo trong việc lên ý tưởng cho dự án của các em học sinh, thể hiện tính ứng dụng cao trong học tập và cuộc sống lao động sản xuất. Qua quá trình thảo luận giữa các thành viên chấm giải, nhà trường cuối cùng đã chọn ra 06 trong tổng số 44 dự án để trao giải, gồm:

Dự án được trao giải Đặc biệt của nhóm học sinh đến từ trường THPT Phan Bội Châu

- Dự án “Thiết bị biến năng lượng mặt trời và năng lượng nhiệt thành năng lượng điện thế hệ mới”_Nguyễn Bùi Anh Kiệt – THPT Nguyễn Văn Linh

- Dự án “Phần mềm cho điện thoại thông minh về lịch sử Việt Nam”_Lê Đình Duy và Hoàng Phúc - THPT Trần Hưng Đạo

- Dự án “Chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn 7, xã Đức Tín, huyện Đức Linh”_Trần Lương Vọng An và Lâm Thị Thanh Yến - THPT Hùng Vương

- Dự án “Máy vớt rác đa chức năng”_Phạm Hồng Kim Chi và Lê Khánh Chương - THPT Lý Thường Kiệt

- Dự án “Hệ thống chống trộm bằng điện thoại di động và còi hú”_Thái Thị Cẩm Tú và Huỳnh Lê Hữu Tuấn - THPT Phan Bội Châu

- Dự án “Xây dựng quy trình sản xuất màu thực phẩm từ vỏ trái thanh long”_Huỳnh Thị Hương Trầm và Phạm Ngọc Như Quỳnh - THPT Trần Hưng Đạo

TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận trao giải đặc biệt cho các em học sinh

Các giải thưởng được trao đã phần nào khích lệ tinh thần đam mê tìm hiểu KHKT của các em đồng thời cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Trường CĐCĐ Bình Thuận trong việc hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Tin: Phòng NCKH & HTQT