Ngày 25-1, ngày hội hiến máu tình nguyện một trong những nội dung của hoạt động Xuân tình nguyện lần thứ VIII do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đã diễn ra tại Hội trường A – Cơ sở 1.

 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại,” ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động tuổi trẻ nhà trường tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.

 

 

Tuy nhiên, vào dịp nghỉ lễ Tết, hoạt động hiến máu sẽ tạm thời gián đoạn một thời gian tương đối dài nhưng người bệnh vẫn phải điều trị và nhu cầu máu phục vụ cấp cứu dự kiến còn tăng cao. Do đó, tình trạng thiếu máu điều trị sẽ xảy ra.

 

Hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những chuỗi hoạt động của Xuân tình nguyện 2018 thể hiện tinh thần tình nguyện, tấm lòng nhân ái đầy nhiệt huyết của các đồng chí cán bộ đoàn các cấp và đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đồng thời khẳng định, cùng với phong trào thanh niên trên cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và đối tượng tham gia, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trước những khó khăn của cộng đồng và xã hội, góp phần quan trọng vào việc cứu chữa người bệnh, giúp bệnh nhân giành lại sự sống. Những hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ góp phần giải quyết phần nào tình trạng khan hiếm máu trong dịp này.

 

 

 

Ngay trong ngày hội đã thu hút được sự tham gia của hơn 130 tình nguyện viên là viên chức, người lao động, đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Kết thúc chương trình, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đóng góp được 112 đơn vị máu. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, lòng yêu thương và trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Trong thời gian tới, phong trào Hiến máu tình nguyện tại nhà trường sẽ tiếp tục được nhân rộng, thu hút nhiều người tham gia hơn nữa để trao tặng những giọt máu yêu thương, những giọt máu tình nguyện cho hạnh phúc của mọi người và của toàn xã hội.

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên