Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vừa phát động Chiến dịch "Xuân tình nguyện" lần thứ VIII - năm 2018, với các nội dung chính: Xuân yêu thương, Tết trẻ thơ, Xuân chiến sĩ, Tết bạn bè. Các hoạt động này bước đầu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên và đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả của tổ chức đoàn, hội sinh viên trong phong trào giúp các đối tượng nghèo, khó khăn đón Xuân an lành, Tết đầm ấm.

 

Nhiều năm qua, hoạt động Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, được các cấp bộ đoàn, hội triển khai và đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia với nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên nhiều lĩnh vực, ở nhiều vùng miền trên cả nước, với nhiều phong trào, phần việc, công trình… rất thiết thực, ý nghĩa.

 

Đại diện trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận thăm và chúc tết Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Quý, Đồn Biên phòng Cảng cửa khẩu Phú Quý.

 

Chiến dịch “Xuân tình nguyện" tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận được khởi động từ năm 2010 với những phần việc như giúp đỡ, hỗ trợ vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết, tặng quà sinh viên ở lại không về quê ăn tết… Từ hiệu quả tính nhân văn và hiệu ứng của chiến dịch. Hoạt động Xuân Tình nguyện đã lan tỏa và trở thành một trong những hoạt động được các bạn học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng mong chờ trong năm, thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên trong và ngoài nhà trường tham gia. Các hoạt động của chiến dịch cũng rất phong phú, thiết thực như: tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; làm thiệp, viết thư, tặng quà các chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo; tặng quà, tổ chức họp mặt tất niên các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang trên địa bàn thành phố; hiến máu tình nguyện... Đáng ghi nhận là kinh phí tổ chức các hoạt động của chiến dịch hầu hết được xã hội hóa; đã vận động được nhiều gia đình, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố tài trợ, ủng hộ. Như vậy, ý nghĩa, tính nhân văn và hiệu quả của chiến dịch càng được nhân rộng, lan tỏa.

 

 

 

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” cho thấy tính năng động, sáng tạo, xung kích, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, của sinh viên trong việc chăm lo Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; chung sức cùng các tổ chức chính trị-xã hội vì một Tết Nguyên đán đầm ấm, yên bình cho mọi người, mọi nhà. Dù giá trị vật chất qua các hoạt động của chiến dịch chưa nhiều, nhưng giá trị nhân văn, giá trị tinh thần rất cao cả. Nghĩa cử, tình cảm cao đẹp của các bạn sinh viên là nguồn động viên lớn, giúp người dân nghèo và nhiều đối tượng gặp khó khăn bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 

Các hoạt động của tuổi trẻ nói chung, chiến dịch “Xuân tình nguyện” nói riêng cần coi trọng tính hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lôi cuốn đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao, thực sự là những hoạt động nghĩa tình, thiện nguyện khi Tết đến, Xuân về.

 

Tin: Đoàn Thanh niên