Nhằm tích cực hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2018”; đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Luật Giao thông đường và qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên. Ngày 24/3, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Hed Gia Hòa tổ chức “Ngày hội sinh viên với văn hóa giao thông”. Chương trình diễn ra tại cơ sở 1, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên là đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội thuộc các cơ sở Đoàn trong toàn trường.

 

Trong những năm qua, tình hình TNGT trên toàn quốc có nhiều diễn biến phức tạp, số vụ TNGT có giảm nhưng vẫn ở mức cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do người tham gia giao thông chưa ý thức bảo vệ mình, vi phạm luật giao thông đường bộ, một số vi phạm vẫn phổ biến như phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn đường, say rượu bia, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy đặc biệt chiếm phần đông là giới trẻ... Trước thực trạng nêu trên, Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2018 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm an toàn giao thông năm 2018.

 

Đến với ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên được phổ biến các nội dung trọng tâm của quy định pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, đồng thời nhắc nhở các lỗi vi phạm, tai nạn thường gặp trong sinh viên.

 

 

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng: cách kiểm tra xe hằng ngày, tư thế lái xe an toàn, kỹ năng cua vòng, giữ thăng bằng và kỹ năng thắng an toàn.

 

 

Ngày hội là hoạt động thiết thực để thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, nâng cao nhận thức, thái độ khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông; đồng thời giúp sinh viên nắm được những kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

 

Đoàn Thanh niên