Trong khí thế thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), tối ngày 26/3/2018 vừa qua được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

 

Tham dự diễn đàn có thầy Nguyễn Quang Tân, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà Trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, cùng 70 đồng viên viên ưu tú, đảng viên trẻ, cán bộ, giảng viên thuộc Chi đoàn giáo viên tham dự chương trình.

 

 

Chủ đề diễn đàn: “Thanh niên với cái ác trong xã hội hiện nay”. Trước hàng loạt các vụ trọng án do một số thanh niên trẻ gây ra gần đây không khỏi khiến nhiều người bàng hoàng. Hàng loạt các vấn đề được nêu ra trong buổi đối thoại như: Bạn nghĩ như thế nào về cái ác hiện nay tồn tại trong mọi lĩnh vực đời sống hiện nay? Vì sao cái ác có vẻ như ngày càng "bung ra"? Trách nhiệm để xảy ra tình trạng này là do đâu? Thanh niên trước cái ác thì làm ngơ hay ra tay nghĩa hiệp? Nếu ra tay lỡ thiệt thân thì sao?... Lùi bước cho cái xấu cũng là một tội ác có đúng không? Chúng ta có thể sẽ tự hủy vì đã để cái ác hiện đang lộng hành? Với tình hình hiện nay, để chế ngự cái ác cần làm như thế nào và làm được không? …

 

 

 

Rất nhiều lý do được các bạn trẻ tham dự tại diễn đàn đưa ra, trong đó có những lý do được cho là khiếm khuyết trong nền tảng giáo dục hay là hệ quả của một xã hội quá chú trọng về danh lợi, tiền bạc, sự thiếu trách nhiệm của các gia đình với con cái và đặc biệt là sự ảnh hưởng của mạng xã hội hiện nay cũng khiến cho giới trẻ trở thành những anh hùng bàn phím, không trung thực và bạo lực trên mạng ...

 

 

Trao đổi với các bạn đoàn viên, thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với các bạn trẻ về cái ác trong xã hội hiện nay, trong đó thầy nhấn mạnh “ cái ác nó luôn tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau trong xã hội, tuy nhiên có một điều khẳng định rằng nó sẽ không tồn tại lâu dài được, tại diễn đàn ngày hôm nay sẽ gợi mở và giúp cho chúng ta nhìn nhận lại các giá trị trong cuộc sống, giúp chúng ta thay đổi về nhận thức và suy nghĩ. Mong muốn mỗi bạn trẻ ở đây chúng ta thay vì chúng ta đi tìm kiếm những tiêu cực, cái xấu trong xã hội thì hãy tìm những cái hay, việc làm tốt trong xã hội. Có như vậy giúp chúng ta vững tin trong cuộc sống. Những việc làm thiện nguyện mà học sinh, sinh viên trường chúng ta đang hướng về cộng đồng cũng chính là những hành động giúp đẩy lùi cái xấu và giúp cho xã hội tốt đẹp hơn”.

 

Tin: Đoàn Thanh niên