Thiết thực tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 43 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2018).

 

Ngày 31/3/2018, Đoàn trường đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn cơ sở Đài phát thanh – Truyền hình Bình Thuận, Chi đoàn Tỉnh Đoàn tổ chức Hành trình về nguồn tại xã Hồng Phong – huyện Bắc Bình. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Thường trực Tỉnh Đoàn, Thường trực huyện Đoàn Bắc Bình, lãnh đạo xã Hồng Phong, các đồng chí Trợ lý Thanh niên Quân sự, Biên phòng tỉnh, Chi đoàn Tỉnh Đoàn, Đoàn cơ sở Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận, Thường trực Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị cùng tham gia Hành trình.

 

 

 

Tại Bia địa chỉ đỏ khu căn cứ kháng chiến Lê Hồng Phong thuộc xã Hồng Phong – huyện Bắc Bình, đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về truyền thống đấu tranh của quân và dân Bình Thuận trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ. Khu Lê Hồng Phong trở thành căn cứ địa vững chắc của cách mạng, nổi lên với các trận chống càn của quân và dân các xã sâu trong căn cứ. Nói đến Khu Lê là nói đến truyền thống anh hùng, sáng tạo, anh dũng vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm đánh địch, là nói đến ý chí chịu đựng gian khổ, sự hy sinh cống hiến vô cùng to lớn của quân và dân ta. Khu Lê qua hai cuộc kháng chiến đã sáng tạo ra nhiều bài học kinh nghiệm quý giá của chiến tranh nhân dân mà không có nơi nào có được. Ở đây cũng nảy sinh nhiều tấm gương sáng ngời khí phách và chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Ngay sau phần giới thiệu về Khu kháng chiến Lê Hồng Phong các đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, tu sửa lại khuôn viên của Bia địa chỉ đỏ, tham gia nạo vét 100m kênh mương thủy lợi, phát quang tuyến đường giao thông nông thôn, thăm và tặng quà cho 11 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng 20 phần học bổng cho các em học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở của xã và tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân và thanh niên địa phương.

 

 

 

 

 

Hành trình “Về nguồn” là dịp để thế hệ trẻ, các bạn học sinh, sinh viên trường có cơ hội được đến tham quan, trải nghiệm và tham gia các trò chơi vận động bổ ích tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời góp phần tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong góp phần cùng địa phương chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, chính sách an sinh xã hội đồng thời tạo sự gắn kết giữa các Cơ sở Đoàn trong tham gia các hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ Đoàn và đoàn viên mừng sinh nhật lần thứ 87 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Tin: Đoàn Thanh niên