Thực hiện kế hoạch năm học, đồng thời cung cấp những kiến thức thiết thực cho sinh viên về sức khỏe sinh sản, sáng 27/3/2018 và chiều 17/4 năm 2018, Trung tâm Tư vấn HSSV Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “ sức khỏe sinh sản” cho các nữ SV ngành Kế toán K17.

 

Trong buổi sinh hoạt, các bạn SV được thoải mái chia sẻ những thắc mắc thầm kín, những vấn đề về sức khỏe sinh sản, tình yêu… Càng chia sẻ, các bạn SV càng hào hứng và không còn ngại ngùng với chuyên viên tư vấn của trung tâm. Các bạn được nói lên quan điểm của mình trong tình yêu. Vì thế, hai buổi sinh hoạt diễn ra tuy với quy mô nhỏ nhưng rất sôi nổi, thu hút sự chú ý, quan tâm của gần 80 SV tham gia.

 

 

 

Thạc sỹ Trần Thị Ngọc Anh, chuyên viên tư vấn tâm lý đã cung cấp cho các bạn SV những kiến thức bổ ích về sức khỏe, vệ sinh nữ, nghệ thuật nói “không” với tình dục trước hôn nhân, những biện pháp tránh thai, những hậu quả khôn lường của việc phá thai. Từ đó, các bạn SV có những kiến thức sâu rộng hơn về vấn đề này để áp dụng và tư vấn cho người thân, bạn bè trong thực tế cuộc sống.

 

Buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng thú vị, có những tình huống chuyên viên tư vấn đặt ra, SV sôi nổi tranh luận. Thông qua đó, các bạn mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời, các bạn trong lớp cũng hòa đồng, thân thiện với nhau hơn. Hơn thế, tư vấn viên cũng nhận ra rằng, những kiến thức về sức khỏe sinh sản của các bạn nữ SV vẫn còn nhiều hạn chế.

 

 

 

Mỗi buổi sinh hoạt dự kiến diễn ra 60 phút, nhưng với niềm vui và hứng khởi, sự tò mò, ham tìm hiểu của các bạn nữ SV nên cô và trò đã chia sẻ cùng nhau hết 90 phút. Sau đó, các bạn SV còn gặp riêng tư vấn viên để hỏi thêm về những vấn đề riêng tư mà các em chưa kịp chia sẻ.

 

Tin: Trung tâm Tư vấn HSSV