Trong 02 ngày 26,27/5/2018, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng Huyện Đoàn Đức Linh, Hội Thiện nguyện Phan Thiết tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 tại xã Trà Tân, huyện Đức Linh.

 

 

Với phương châm đề cao tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong việc tổ chức, triển khai hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn. Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 là một trong những hoạt động có dấu ấn đậm nét nhất trong phong trào học sinh, sinh viên Nhà trường. Đây cũng là dịp để rèn luyện bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho các đoàn viên, hội viên góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, phát huy năng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế văn hoá xã hội ở một số địa phương. Đồng thời là cơ hội để sinh viên của trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào sinh viên với thanh niên tại các địa phương, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với thực tế cuộc sống, học đi đôi với hành góp phần xây dựng động cơ học tập đúng đắn; đáp ứng được nhu cầu được cống hiến sức trẻ của đoàn viên, sinh viên vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

 

 

Lãnh đạo huyện Đức Linh, Thường trực Tỉnh Đoàn cùng tham gia nghiệm thu bàn học do Ban Tổ chức chương trình hỗ trợ cho trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên.

 

170 phần quà được trao cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường tổ chức 5 đội hình tình nguyện, trong đó có 3 đội hình thường trực tại các xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số như xã Đông Tiến – Hàm Thuận Bắc, La Ngâu – huyện Tánh Linh, Phan Sơn – huyện Bắc Bình với nội dung tham gia các hoạt động tại địa phương theo kế hoạch; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về văn hóa lịch sử, truyền thống; triển khai thực hiện chương trình “ôn tập văn hóa hè”. Tổ chức các hoạt động xã hội, thực hiện các chương trình “đền ơn đáp nghĩa”, như: hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng; tổ chức tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi, con em các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh; tặng máy tính, quần áo, sách vở cho địa phương; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, triển khai vận động các đoàn viên chung tay xây dựng công trình thanh niên... Ngoài ra 02 đội tình nguyện chuyên nhiệm “Vẽ tranh tường” và đội hình chuyên nhiệm “Tri thức trẻ vì xã hội hoc tập” sẽ tham gia vẽ tranh trang trí tại các trường Mầm non và vận động quyên góp sách cũ, xe đạp, quần áo cũ, mùng mền tặng cho thiếu nhi nghèo; tổ chức ôn tập hè, các trò chơi kỹ năng cho thiếu nhi, vui học tiếng Anh.

 

Bên cạnh đó, trong hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2018, Đoàn trường sẽ thành lập 02 đội tình nguyện tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi tại các địa điểm tuyển sinh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm tuyển sinh và hoạt động xây dựng môi trường học đường tại chuyên Trần Hưng Đạo và hỗ trợ các thí sinh trường THPT Ngô Quyền.

 

100 phần quà được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận.

 

Sôi nổi các hoạt động rèn luyện kỹ năng

 

Ngay sau lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã Trà Tân – huyện Đức Linh, 100 đoàn viên thanh niên của các đơn vị đã tham gia nạo vét kênh mương tuyến đường giao thông nông thôn tại Làng dân tộc Châu Ro, phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết tổ chức chương trình kỷ niệm 02 năm thành lập hội, trao tặng tặng thiết bị và dụng cụ phục vụ việc học và giảng dạy cho 2 trường Bà Triệu và Ngô Sỹ Liên gồm: bàn ghế, máy vi tính và bồn chứa nước, đàn oragan, trống đội, 10 xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng 170 phần quà cho các gia đình khó khăn, học sinh nghèo; tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian – cắt tóc, tiệc Buffet cho học sinh và nhân dân địa phương; tặng 100 phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận với tổng kinh phí là 150 triệu đồng. Cũng trong dịp này Đoàn trường đã phối hợp cùng chương trình “Mái ấm gia đình”, Hội Thiện nguyện Phan Thiết tặng 01 căn nhà Nhân ái cho gia đình anh Võ Văn Lợi, người đồng bào dân tộc thiểu số Chơ Ro với số tiền 65 triệu đồng.

 

Cũng trong hoạt động chương trình, 80 cán bộ, đoàn viên của trường đã được tham gia hoạt động huấn luyện kỹ năng tại Khu du lịch Suối Mơ. Đây là một hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội trong nhà trường.

Tin: Đoàn Trường