Vừa qua trong 02 ngày 09,10/6, tại bãi biển thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã cùng huyện Đoàn Tuy Phong, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức ra quân “Hãy làm sạch biển” hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 và Tháng hành động vì môi trường;Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận, Huyện Đoàn Tuy Phong, Đảng uỷ, Uỷ ban xã Phước Thể cùng với 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn.

 

 

Trong những năm qua, cán bộ, đoàn viên, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận thường xuyên phối hợp cùng 2 đơn vị lực lượng vũ trang Đoàn Thanh niên Quân sự và Biên phòng tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường biển, giữ gìn tạo cảnh quan sạch, đẹp. Tuy nhiên, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cũng như các hành vi, tập quán trong sinh hoạt của một bộ phận người dân đã làm cho môi trường biển, bờ biển bị ô nhiễm.

 

Chiến dịch “Hãy làm sạch bờ biển” với mục tiêu phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sỹ bộ đội Quân sự, Biên phòng tỉnh trong việc tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch; tích cực vận động quần chúng nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo và tham gia bảo vệ môi trường biển; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thông qua các hoạt động thiết thực làm sạch bờ biển, tham gia xây dựng văn minh đô thị và môi trường xanh – sạch – đẹp, đặc biệt là môi trường biển. Đây là một chiến dịch đầy ý nghĩa và nhân văn, không chỉ là việc tham gia dọn rác, vệ sinh môi trường khu vực bãi biển mà còn là những nỗ lực nâng cao nhận thức trong cộng đồng về việc bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường sống nói chung. Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cũng góp phần làm cho nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, khách du lịch nâng cao nhận thức, có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường biển, góp phần giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, sinh viên có lối sống đẹp, xây dựng nếp sống văn hóa ứng xử tiến bộ với môi trường

 

 

Ngay sau phát động, các đại biểu cùng gần 400 ĐVTN trên địa phương và thanh niên Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia thu gom rác thải trên bờ biển và vớt rác thải trên biển gần 1km dọc khu vực đường bao biển xã Phước Thể. Đồng thời tuyên truyền cho các hộ ngư dân ý nghĩa của việc làm sạch bờ biển sẽ góp phần tạo cảnh quan đô thị, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện phát triển du lịch, tăng nguồn lợi cho ngư dân về hải sản…

 

 

Nhân dịp này, Đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Tủ sách khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh trao 15 suất quà cho các em học sinh là con em các các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất 300.000đ, giúp ngư dân vơi bớt khó khăn vững tâm bám biển. Cũng trong hoạt động hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, chiều ngày 09/6 đoàn công tác đã đến thăm và giao lưu cùng cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại đảo Cù Lao Câu; cán bộ, nhân viên thuộc khu Bảo tồn Hòn Cau đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo tồn rùa biển. Tại đây đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên đảo và trao tặng các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho các cán bộ, chiến sỹ và nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ bồn tồn và chăm sóc rùa biển trên đảo. Đây là món quà có ý nghĩa nhằm động viên các cán bộ, chiến sỹ đang tiếp tục vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

 

Tin: Đoàn Thanh niên