Ngày 14/7/2018 Chi đoàn Giáo viên đã tổ chức Diễn đàn chia sẻ “Phương pháp dạy học tích cực và sáng tạo” cho sinh viên thuộc các ngành Sư phạm Tiểu học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

Tham dự buổi diễn đàn ngoài sự tham dự của các cán bộ, giảng viên thuộc Chi đoàn Giáo viên còn có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên trường Tiểu học Bình Trị 2, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, người đã có nhiều sáng kiến hay trong giảng dạy để mang đến cho học sinh những tiết học hứng thú, bổ ích và sáng tạo.

 

 

Diễn đàn đã tập trung giải quyết các vấn đề như: Thực tế dạy học Tiểu học khác xa lý thuyết như thế nào? Có khi nào bạn cảm thấy bỡ ngỡ khi áp dụng một phương pháp dạy học nào mới? Làm gì để trẻ hứng thú và tiếp thu hiệu quả? Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học như thế nào để tạo ra các tiết học hứng thú, sinh động, huy động tích cực sự tham gia của người học vào các tiết học.

 

 

 

Đến với diễn đàn các bạn sinh viên đang theo học ngành sư phạm Tiểu học và các bạn cựu sinh viên hiện đang giảng dạy tại các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố có những ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau thảo luận về thực trạng đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, các phương pháp dạy học tích cực, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình dạy học với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cũng như những giải pháp nhằm định hướng việc đổi mới phương pháp dạy học với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin nhằm mang lại hiệu quả tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

 

 

Sau hơn 5 giờ đồng hồ, ngoài các ý kiến được trình bày tại diễn đàn, diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến và hoạt động sôi nổi. Diễn đàn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên