Ngày 24/7, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Công ty TNHH Bách Ngọc tổ chức bàn giao công trình giếng nước sạch cho người thuộc Ngã Hai, thôn Thanh Khiết, xã Phan Thanh.

 

Công trình giếng nước sạch mà nhân dân Ngã Hai, xã Phan Thanh được thụ hưởng gồm một giếng nước khoan, một bơm tay và sân giếng. Tổng kinh phí xây dựng là 43,5 triệu đồng do Công ty TNHH Bách Ngọc tài trợ, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã vận động tài trợ và giám sát thi công. Đây cũng là nội dung nằm trong hoạt động Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018.

 

 

Xóm Ngã Hai hiện có 126 hộ với hơn 300 khẩu, 100% là người đồng bào dân tộc Chăm. Từ năm 1973 đến nay, toàn bộ đời sống người dân trong ấp còn gặp nhiều khó khăn, không có điện, nguồn nước sạch sinh hoạt còn rất hạn chế, đặc biệt vào mùa khô. Việc trao tặng giếng nước sạch đi vào hoạt động sẽ cung cấp nguồn nước sạch hàng ngày cho hơn nhân dân trong xóm Ngã Hai, là đồng bào các hộ dân thiểu số.

 

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã tặng 23 phần quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học Trường Mẫu giáo Phan Thanh phân hiệu Ngã Hai. Trong thời gian sắp tới Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài tỉnh, các mạnh thường quân tiếp tục bàn giao các công trình hỗ trợ cho nhân dân tại Ngã Hai, xã Phan Thanh nhằm giúp bà con có được những điều kiện tốt nhất để vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên