Sáng ngày 5/8, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Nhóm từ thiện Long Hoa tổ chức bàn giao 40 bộ bàn ghế học sinh, 04 bộ bàn ghế giáo viên cho trường Tiểu học xã Phan Thanh 2, phân hiệu Ngã hai.

Tham dự buổi bàn giao có sự tham gia của đại diện Thường trực Huyện Đoàn Bắc Bình, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Phan Thanh, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phan Thanh 2, cùng cán bộ, giáo viên, học sinh trưởng Tiểu học Phan Thanh 2, phân hiệu Ngã hai và bà con nhân dân địa phương.

Trước đó, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã nêu thực trạng học sinh tiểu học và mầm non ở xã Phan Thanh, phân hiệu Ngã hai thiếu bàn ghế và thiết bị học tập, nước và điện sinh hoạt. Thông Hội thiện nguyện Phan Thiết cùng Nhóm từ thiện Long Hoa đã tài trợ hơn 60 triệu đồng nhằm trang bị bàn ghế cho học sinh, giáo viên trường Tiểu học Phan Thanh 2, phân hiệu Ngã hai. Tại buổi bàn giao Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã trao tặng 5 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường, thường xuyên phải vượt suối hoặc băng qua các rẫy để đến trường, bên cạnh đó Nhóm từ thiện Long Hoa cũng đã trao tặng 78 phần quà gồm cặp sách, vở viết và 10 kg gạo cho mỗi em nhằm động viên các em trước khi bước vào năm học mới 2018 – 2019.

5 xe đạp được trao cho các em nhằm giúp các em được thuận lợi khi đến trường.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận thay mặt các đơn vị tổ chức bày tỏ: “Chúng tôi nghĩ rằng, số tiền tuy không lớn nhưng sẽ góp phần hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học 2018 - 2019 được tươm tất, chu đáo hơn. Chúng tôi hi vọng đây là động lực để các thầy cô và các em học sinh tiếp tục phát huy tinh thần “dạy tốt, học tốt” mà nhà trường đã thi đua, phấn đấu thực hiện trong nhiều năm qua”.

Xúc động trước chia sẻ khó khăn đến học sinh địa phương, cô Thanh Thị Ngọc Ẩn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Thanh 2, phân hiệu Ngã hai tâm sự: “Ngã hai là địa phương nghèo thuộc miền núi, với 160 hộ dân sinh sống rải rác từ trước năm 1974 đến nay và 100% là đồng bào thiểu số, đời sống người dân còn nghèo khó, do đó chất lượng học tập còn chưa sánh kịp với học sinh đồng bằng khi điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, có những em học sinh ở xa trường phải vượt hơn 7 cây số đường suối hoặc đường rẫy để đến lớp. Với việc hỗ trợ số bàn ghế cho học sinh, giáo viên cũng như những phần quà đã phần nào giúp đỡ học sinh nơi đây có trường lớp khang trang, xóa cảnh học tạm và hứa nâng cao chất lượng giáo dục con em tốt hơn”.

Đại điện Đoàn trường CĐCĐ và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phan Thanh 2, phân hiệu Ngã hai trao thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ.

Năm học mới 2018 – 2019, thầy và trò trường Tiểu học Phan Thanh 2, phân hiệu Ngã hai sẽ được sử dụng bàn, ghế khang trang hơn.

Trước đó, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết và Công ty TNHH Bách Ngọc đã hỗ trợ 43,5 triệu đồng cho nhân dân Ngã hai để thực hiện 01 giếng khoan nhằm cung cấp nước sạch cho nhân dân tại địa phương cũng như giúp cho việc sinh hoạt của giáo viên và học sinh tại trường Tiểu học Phan Thanh, phân hiệu Ngã hai được thuận tiện hơn. Trong thời gian tới Đoàn trường sẽ tiếp tục phối hợp và làm việc với Đoàn Thanh niên Điện lực Miền Nam sớm triển khai công trình hỗ trợ đưa điện sinh hoạt về với nhân dân Ngã hai thuộc xã Phan Thanh, nơi đã hơn 45 năm qua chờ điện sinh hoạt.

Tin: Đoàn Thanh niên