BTU

ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (05/6)

Sáng 5/6, tại xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam), Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Huyện đoàn Hàm Thuận Nam, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2022.

Dự lễ ra quân có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Hàm Thuận Nam cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hàm Minh và 400 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị cùng tham gia hoạt động.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 hướng tới mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh chính trị có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau lễ phát động chiến dịch, đoàn viên, thanh niên đã triển khai thực hiện các phần việc: Công trình thanh niên tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – An toàn” lắp đặt 26 bóng điện năng lượng mặt trời, trồng 1000 cây hoàng yến dọc tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã; phối hợp tổ chức cho nhân dân trên địa bàn xã ký cam kết không xả rác bừa bãi; vẽ trang trí 100m vuông tranh tường tại trường Mẫu giáo Hàm Minh; trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận luôn sôi nổi, nhiệt huyết, có trách nhiệm. Nhiều công trình, phần việc được học sinh, sinh viên Nhà trường thực hiện đã tạo được dấu ấn trong xã hội, đồng thời qua đó đã tạo thêm nhiều không gian, môi trường tình nguyện cho học sinh, sinh viên Nhà trường.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường sẽ tập trung phát huy năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ và sức trẻ của tuổi trẻ Nhà trường, hăng hái xung kích tình nguyện làm thật nhiều việc thiết thực, có ích cho xã hội.