BTU

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2022 TẠI ĐỊA BÀN HUYỆN HÀM THUẬN NAM

Từ ngày 19/7 đến 27/7/2022, 30 sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tiếp tục thực hiện đợt tình nguyện thứ 2 của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 trên địa bàn các xã Hàm Cần, Mỹ Thạnh - huyện Hàm Thuận Nam.

Tại Hàm Cần, các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện sơn mới 05 phòng học, thực hiện công trình sân chơi cho các em thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng, đồng thời tổ chức dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh trong khuôn viên trường.

Tại Mỹ Thạnh, đội sinh viên tình nguyện đã phối hợp cùng đoàn viên thuộc chi đoàn Giáo viên trường, Cụm thi đua số 1 - huyện Hàm Thuận Nam tổ chức thi công công trình “Camera an ninh và ánh sáng an ninh” với 06 mắt camera, 10 điểm sáng an ninh. Việc thực hiện tuyến đường camera là công trình trọng điểm của chiến dịch hè tình nguyện năm nay, đây cũng là công trình nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của địa phương vì hiện nay xã Mỹ Thạnh là địa phương duy nhất trên toàn huyện chưa có mô hình camera an ninh. Toàn bộ các hạng mục của công trình từ việc thi công, lắp đặt đều do đoàn viên chi đoàn Giáo viên và sinh viên trường thực hiện, từ đó giúp giảm hơn 40% chi phí. Công trình đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn và được bàn giao cho Công an xã Mỹ Thạnh quản lý, sử dụng. Bên cạnh đó, đội sinh viên tình nguyện của trường đã trồng mới 200 cây hoàng yến dọc tuyến đường liên xã, góp phần xây dựng tuyến đường “Sáng – Xanh – An toàn”. Toàn bộ công trình được thực hiện trị giá 85 triệu đồng.

Việc hoàn thành tuyến đường “Camera an ninh và ánh sáng an ninh” không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại cho người dân được thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông về ban đêm mà còn đảm bảo, kiểm soát tốt về tình hình an ninh trật tự. Qua đó, góp phần hỗ trợ địa phương trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ngoài công trình trọng điểm trên, trong thời gian hoạt động tại địa bàn xã Mỹ Thạnh, các sinh viên tình nguyện đã phối hợp cùng Chi đoàn phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, tổ chức sinh hoạt hè, tặng quà và hớt tóc miễn phí cho 100 em thiếu nhi trên địa bàn xã; tham gia hỗ trợ 60 ngày công lao động giúp đồng bào dân tộc thiểu số, nạo vét 1 km kênh mương nội đồng, tổ chức thu gom rác thải và phát quang bụi rậm tuyến đường liên xã, sửa chữa và thay thế các thiết bị điện sinh hoạt cho 40 hộ dân.

 

Đối với các chiến sĩ tình nguyện, tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” không chỉ là cơ hội để học hỏi, có thêm nhiều trải nghiệm, rèn luyện bản thân mà còn để không tiếc nuối một thời tuổi trẻ với nhiều hoài bão và tràn đầy nhiệt huyết. Đây là năm thứ 14 Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.