BTU

TẬP HUẤN THANH NIÊN VỚI CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐẤU TRANH, PHÒNG NGỪA VỚI TỘI PHẠM SỬ DỤNG KHÔNG GIAN MẠNG

Ngày 08/10/2022, Đoàn trường phối hợp cùng Hội Sinh viên trường tổ chức lớp tập huấn thanh niên với chuyển đổi số và công tác đấu tranh, phòng ngừa với tội phạm sử dụng không gian mạng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt trong Nhà trường năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Bí thư các Chi đoàn, Chi hội trưởng các lớp. Báo cáo viên tại Hội nghị là đồng chí Trung tá Nguyễn Lê Anh Phương – phòng bảo vệ An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

            Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội của trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trong năm qua. Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, góp phần nâng cao kiến thức, trang bị nhiều kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội và đoàn viên, thanh niên trường. Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, bên cạnh những mặt tích cực, thì đã đồng thời tạo ra nguy cơ khiến nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên trở thành nạn nhân của tội phạm sử dụng không gian mạng, với những hậu quả nghiêm trọng về tinh thần và thể chất. Để chủ động trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm hiện nay, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm sử dụng không gian mạng với 2 chuyên đề: (1) An toàn an ninh mạng để chuyển đổi số thành công và bền vững; (2) Nhận diện các phương thức, thủ đoạn trên không gian mạng và cách phòng ngừa.

        Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng đề nghị các đơn vị sau buổi tập huấn cần tập trung triển khai, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên, góp phần tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện.

          Các nội dung mà báo cáo viên truyền tải tại Hội nghị đã góp phần trang bị thêm kiến thức sâu rộng, “thời sự” trong công tác phòng, chống tội phạm; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội trong Nhà trường trước những phương thức thủ đoạn các loại tội phạm nói chung và tội phạm sử dụng không gian mạng nói riêng.                                               

Cũng tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Qua đó hướng đến phát huy tối đa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc ứng dụng chuyển đổi số phục vụ việc xây dựng, phát triển đất nước.