Thực hiện các hoạt động trong Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) tại Bình Thuận, từ ngày 26 tháng 10 đến 30 tháng 10 năm 2015, trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có chuyến tham quan và làm việc tại trường Cao đẳng Bắc Đại Tây  Dương (CNA). Đoàn công tác có 04 thành viên gồm: Ông Đinh Lưu Vân, Hiệu trưởng, Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD, thành viên; Bà Lê Thị Thùy Vân, Trưởng khoa Du lịch – Văn hóa, thành viên và Bà Nguyễn Ngọc Thùy Trang, giảng viên khoa ngoại ngữ, phiên dịch.

Chuyến thăm quan làm việc của đoàn nhằm hướng đến các mục tiêu sau:

1.     Giới thiệu BTCC với CAN đối tác phía Canada và tìm hiểu về các kinh nghiệm thực hành tốt nhất trong hệ thống các trường cao đẳng Canada.

2.     Tạo cơ hội cho đoàn trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo các trường cao đẳng và các doanh nghiệp Canada cũng như các giảng viên về cách thức giải quyết các vấn đề liên quan đến các chính sách của Chính phủ Việt Nam trong tất cả các hoạt động của nhà trường. 

3.     So sánh, điều chỉnh các phương pháp tổ chức quá trình đào tạo có thể ứng dụng phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

4.     Xây dựng Kế hoạch thực hiện hợp tác cho các hoạt động tiếp theo của VSEP trong năm tài chính 2015-2016.

Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương (CNA) là trường cao đẳng công lập của tỉnh Newfoundland và Labrador. CNA là một trong những cơ sở giáo dục bậc sau phổ thông và đào tạo kỹ năng lớn nhất ở khu vực bờ Đông vùng Đại Tây Dương của Canada. CNA cung cấp hơn 100 chương trình văn bằng toàn thời gian và chứng chỉ tại 5 Khoa: Khoa học cơ bản, Mỹ thuật Ứng dụng và Du lịch; Kinh doanh và Công nghệ thông tin; Công nghệ Kỹ thuật và Tài nguyên Thiên nhiên; Khoa học Y tế; Thương mại Công nghiệp. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng, hiện trường đào tạo khoảng 20.000 sinh viên mỗi năm với đội ngũ giảng viên và nhân viên là 1.300 người.

Thông qua chuyến thăm này, CNA rất vinh dự được chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và năng lực của mình để hỗ trợ phát triển một chương trình đào tạo toàn diện cho ngành khách sạn và du lịch tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận; giúp giải quyết những nhu cầu đã xác định của ngành, tăng cường năng lực của hệ thống đào tạo nghề nghiệp ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của ngành Du lịch Bình Thuận.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan, làm việc:

 Ảnh Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai trườngvà tặng quà lưu niệm

Ảnhlàm việc với giảng viên

Ảnh Tham quan các phòng thực hành của trường CAN

Ảnh Đoàn đến khách sạn tìm hiểu việc làm của HSSV TN và kinh nghiệm kết nối của CNA với DN