Phú Quý là huyện đảo của tỉnh Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 120 km) về hướng Đông Nam, với diện tích tự nhiên 17km2 (dân số trên 27.000 người). Tuy nằm xa đất liền và đời sống nhân dân huyện đảo còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Phú Quý vẫn cố gắng vươn lên bằng nội lực và tận dụng lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, nhất là tiềm năng kinh tế lớn từ biển. Phát huy lợi thế này, Phú Quý đang đầu tư đẩy mạnh khai thác tiềm năng kinh tế thủy sản, góp phần đổi thay đổi bộ mặt huyện đảo và nâng cao đời sống ngư dân nơi đây.

Chương trình Hành trình vì biển, đảo quê hương năm 2016, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và tạo sự giao lưu đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên thanh niên nhà trường và huyện đảo Phú Quý. Cũng trong chuyến hành trình, đại diện cán bộ đoàn viên của chi đoàn Giáo viên, Cán bộ công nhân viên trường đã đến thăm Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý, trạm Rada 55 (thuộc Trung đoàn 292 - Sư đoàn 377) đang làm nhiệm vụ trên đảo, tại buổi gặp mặt các đồng chí trong chi đoàn giáo viên, cán bộ công nhân viên trường Cao đẳng Cộng đồng đã được nghe các cán bộ chiến sỹ tại hai đơn vị chia sẻ về việc thực hiện nhiệm vụ và những khó khăn trong quá trình công tác trên đảo. Các đồng chí trong chi đoàn Giáo viên, cán bộ công nhân viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã thay mặt cho các bạn đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã trao tặng các phần quà cho các đơn vị, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn với các chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ trên đảo, đồng thời cũng động viên các cán bộ, chiến sỹ cố gắng vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó cũng là những tình cảm chân thành từ đất liền của các bạn đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nhắn gửi cho các cán bộ chiến sĩ trên đảo. Chuyến hành trình đã thành công tốt đẹp, để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng những thành viên tham gia hành trình và những chiến sỹ trên đảo. Chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016” đã để lại nhiều cảm xúc, nhiều hình ảnh, nhiều bài học ý nghĩa trong các bạn đoàn viên thanh niên, được tận mắt chứng kiến cuộc sống còn bao khó khăn, nhưng lớn nhất là nghị lực của các chiến sĩ tại đảo Phú Quý.

Một số hình ảnh hoạt động của chuyến hành trình:

Hình 1, 2, 3: Thăm và tặng quà tại đơn vị Rađa 55

Hình 4,5: Thăm và tặng quà tại đơn vị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý.