Sáng ngày 11/4/2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có buổi gặp gỡ trao đổi các thông tin tuyển sinh đến các em học sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

Đây là thời điểm mà các em học sinh lớp 12 đang nỗ lực hết sức chuẩn bị cho cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, đồng thời cân nhắc lựa chọn ngành học, trường học sau khi tốt nghiệp THPT sao cho phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện gia đình của các em. Ban tư vấn tuyển sinh Trường CĐCĐ Bình Thuận giới thiệu tổng quát về thông tin tuyển sinh năm 2016 của Trường, với mong muốn cung cấp đến các em một địa chỉ đáng tin cậy đồng hành cùng các em trên con đường lập thân lập nghiệp vững bước tương lai.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận là trường cao đẳng công lập của tỉnh Bình Thuận, có 3 cơ sở đào tạo đặt tại thành phố Phan Thiết, với số lượng HSSV chính quy khoảng 2500 và gần 5000 học viên hệ không chính quy. Nhà trường đào tạo theo mô hình đa ngành, đa cấp, đa hệ với hơn 40 ngành nghề đào tạo và 04 khoa: Sư phạm, Du lịch văn hóa, Ngoại ngữ, Kinh tế kỹ thuật công nghệ

Những lý do mà trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trở thành nơi tin cậy để các em đến học tập

  1. Đội ngũ cán bộ giảng viên đông đảo, trên 200 CBGV có tâm huyết và trình độ chuyên môn cao (trên 50% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên).
  2. Các chương trình đào tạo không ngừng hoàn thiện theo hướng đáp ứng nhu cầu năng lực của thị trường lao động.
  3. Các cơ sở đào tạo của trường nằm ở vị trí trung tâm thành phố, an ninh được đảm bảo, thuận lợi để tìm việc làm thêm, có cơ hội giao lưu văn hóa đa dạng, nơi quý vị phụ huynh có thể yên tâm khi con em mình đến học.
  4. Học phí phù hợp nhất với sinh viên hiện nay (Mức hoc phí mỗi học kỳ khoảng 1 triệu-1,2 triệu)
  5. Nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên: trường thực hiện đầy đủ các chính sách miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội, học bổng khuyến khích học tập, học bổng dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, học bổng tài trợ,… Đồng thời nhà trường cũng thực hiện chương trình “Mỗi nhà giáo, cán bộ giáo dục giúp đỡ HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, trường có Trung tâm tư vấn hỗ trợ tư vấn HSSV, giúp các bạn giải tỏa các lo lắng, khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Đoàn thanh niên của Trường tạo cho các bạn nhiều sân chơi bổ ích, giúp bạn phát huy năng khiếu sở trường thỏa niềm đam mê như Nhịp điệu trẻ, Sắc xanh tình nguyện, Câu lạc bộ Vovina, Câu lạc bộ Guitar,…
  6. KTX trên 500 chỗ đáp ứng đủ nhu cầu cho các bạn ở xa lưu trú trong quá trình học tại Trường
  7. Tạo điều kiện để sinh viên tiếp tục học liên thông ngay tại trường với các trường đại học có uy tín hàng đầu trên cả nước.
  8. Trường coi trọng việc liên kết với các doanh nghiệp giúp sinh viên có điều kiện thực tập nghề. Trong quá trình đào tạo cũng như sau khi tốt nghiệp, Trường luôn tạo điều kiện để HSSV và doanh nghiệp tiếp xúc với nhau để nắm bắt nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động.
  9. Có các chương trình hợp tác quốc tế để sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và các kỹ năng mềm khác.

Một số điểm mới trong tuyển sinh chính quy 2016 của trường

1/ Xét tuyển vào bậc cao đẳng chính quy, có 2 phương thức theo đề án tuyển sinh riêng

- Một là xét học bạ lớp 12

- Hai là xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

2/ Xét tuyển vào bậc TCCN chính quy đối với các em

Tốt nghiệp THCS hoặc tốt nghiệp THPT hoặc chưa đậu tốt nghiệp THPT

3/ Năm 2016, Trường được thực hiện đề án thí điểm của Thủ tướng Chính phủ dành riêng cho các trường Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam về đào tạo chuyển tiếp, theo đó các em học bất cứ ngành cao đẳng chính quy nào của trường đều có thể chuyển tiếp lên đại học chính quy mà không cần phải thi.

Thời gian đào tạo chuyển tiếp là 02 năm, các em không phải đi xa để học vì vậy giảm được rất nhiều chi phí cho học tập. Bằng đại học do các trường đại học uy tín cấp.

4/ Xét tuyển các ngành cao đẳng sư phạm chính quy đợt 2 (nếu còn chỉ tiêu) đối với tất cả các em ở Bình Thuận không phân biệt huyện, thị xã, thành phố.

Bên cạnh các thông tin tuyển sinh năm 2016, Ban Tư vấn tuyển sinh cung cấp thêm thông tin liên quan đến cụm thi THPT quốc gia năm 2016, năm nay Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo cụm thi số 51 (cụm thi của thí sinh tỉnh Bình Thuận) do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chủ trì phối hợp với Trường CĐCĐ Bình Thuận tổ chức các điểm thi tại Bình Thuận, các em không phải vào thành phố HCM để thi.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chân cảm ơn Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tạo điều kiện để Ban Tư vấn tuyển sinh Trường CĐCĐ Bình Thuận có cơ hội gặp gỡ và chia sẽ một số thông tin tuyển sinh của trường đến thầy cô và các em học sinh.

Các em HSSV nếu chưa rõ thông tin nào về tuyển sinh hãy liên hệ Ban tuyển sinh trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, điện thoại 062 3828150. Chúc các em thành công.

Tin: Loan Phương