Ngày 15/4, đoàn công tác do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã đến khảo sát kiểm tra tình hình hạn hán tại xã Sông Phan, huyện Hàm Tân.

Theo trao đổi của địa phương cũng như huyện đoàn Hàm Tân, đợt hạn hán từ đầu khô đến nay đã khiến đời sống, sản xuất sinh hoạt của bà con trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn, trong đó xã Sông Phan là một trong những địa bàn gặp khó khăn nhất hiện nay. Thống kê sơ bộ, toàn xã có khoảng hơn 3000 người dân thiếu nước uống, gần một trăm héc ta hoa màu bị thiệt hại. Khảo sát tình hình thiệt hại do hạn hán tại thôn An Vinh, An Bình và thôn Tân Quang xã Sông Phan, đại diện Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã chia sẻ khó khăn với chính quyền địa phương và bà con vùng hạn hán đang phải đối mặt.

Sát cánh cùng người dân phòng chống khắc phục thiên tai hạn hán, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng đã phối hợp cùng tỉnh Đoàn Bình Thuận tiến hành khảo sát địa điểm tiến hành khoan giếng, lắp đường ống dẫn nước từ xã Tân Lập – huyện Hàm Thuận Nam về cung cấp cho gần 1000 hộ dân tại thôn An Vinh – xã Sông Phan – huyện Hàm Tân, giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, công trình sẽ được triển khai thực hiện ngay trong tháng này nhằm sớm giúp người dân ổn định cuộc sống, kinh phí được xây dựng dự tính khoảng 70 triệu đồng. Trước đó tại thôn Tân Quang, đại diện Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trao tặng 170 phần quà, tổng trị giá hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ bà còn vùng hạn, đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã Hội tỉnh Bình Thuận tại xã Tân Hà – huyện Hàm Tân tại đây đoàn công tác cũng đã thăm hỏi và tặng 100 thùng sữa trị giá 7 triệu đồng.

Tất cả nguồn kinh phí trên được Đoàn trường cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã vận các nhà hảo tâm ủng hộ cho nhân dân vùng hạn hán xã Sông Phan – huyện Hàm Tân để người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do hạn hán.

Tặng quà cho đồng bào thôn Tân Quang – xã Sông Phan