Thực hiện Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2015 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc giao cho Trường Cao đẳng Cộng đồng có trách nhiệm liên kết đào tạo lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục cho cán bộ quản lý trường học.

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, tổ chức khai giảng khóa học Bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại khách sạn Đồi Dương.

Về dự khai giảng khóa học có Bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó GĐ Sở GD & ĐT Bình Thuận, Bà Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Ông Thân Trọng Lê Hà – Trưởng phòng GD & ĐT TP. Phan Thiết, Ông Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và lãnh đạo phòng Đào tạo, Trung tâm Tư vấn – Đào tạo nhân lực của hai Trường cùng 322 học viên là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ nguồn của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, Bà Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh về vai trò của đội ngũ CBQL giáo dục trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện của ngành giáo dục đào tạo hiện nay, để đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW đòi hỏi cán bộ quản lý trường phổ thông phải được bồi dưỡng đầy đủ về kiến thức cũng như kỹ năng quản lý.

Bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó GĐ Sở GD & ĐT Bình Thuận đã phát biểu ý kiến. Đồng chí nhấn mạnh các yêu cầu cần thiết đối với đội ngũ CBQL giáo dục nói chung và của ngành GD và ĐT Bình Thuận nói riêng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Đồng chí cũng chỉ rõ: Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý là một yêu cầu cần thiết bởi người CBQL giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải trở thành những nhà quản lý giỏi.

Ông Nguyễn Quang Tân - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phát biểu, chúc mừng các học viên, đồng thời mong muốn các học viên hãy cố gắng quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập và công tác.

Đại diện cho 322 học viên, Cô La Thị Minh Trinh lớp Quản lý giáo dục Mầm non đã phát biểu ý kiến thể hiện sự nỗ lực phấn đấu và rèn luyện để đạt được những thành tích cao trong khóa học.

Tham gia khóa học này, các học viên sẽ học 19 chuyên đề và 5 mô-đun. Các buổi thảo luận sẽ được tăng cường để các học viên nắm rõ các vấn đề liên quan đến công tác quản lý. Bên cạnh việc kiểm tra, đánh giá, viết tiểu luận cuối khóa, các học viên còn được tổ chức đi thực tế. Khóa học được tiến hành trong 2 tháng, dự kiến tổng kết vào giữa tháng 8 năm 2016./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

40 2web

40 4web