Ngày 18/10/2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Canada (WUSC) và Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương Canada tổ chức Hội thảo về Xây dựng Chương trình theo mô hình DACUM nhằm chia sẻ cách thức phát triển chương trình đào tạo của Trường theo hướng tiếp cận năng lực của người học.

Tham dự Hội thảo có sự tham gia của các khách mời là đại diện của Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang cùng các cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Phạm Thị Minh Hạnh, Phó Hiệu trưởng, đã phát biểu khai mạc và cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian đến với Hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia Phát triển chương trình của Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương Canada đã có những bài báo cáo hết sức cô đọng và cụ thể qua phần trình bày của ông Jim Marsden đề cập đến quy trình phân tích nghề DACUM và của ông D’Arcy Bulter về cách xây dựng một đề cương chi tiết cách xây dựng đề cương bài giảng. CŨng tại Hội thảo, bà Đặng Thị Hiệp Định - Phó Trưởng ban Phát triển chương trình của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cũng đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tiến hành các phiên phân tích nghề và điều chỉnh chương trình đào tạo các ngành của Trường trong thời gian qua.

 

 

 

Ông Jim Marsden trả lời câu hỏi của các đại biểu

 

 

Kết thúc Hội thảo, thay mặt cho các đại biểu tham dự, ông Lê Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tạo điều kiện tổ chức Hội thảo cho các cán bộ, giảng viên các trường có cơ hội được học tập và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng mới trong giai đoạn hiện nay./.

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT