Ngày 02/12/2016, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, đã diễn ra Hội thảo về Đánh giá năng lực người học tiếng Anh được trình bày bởi cô Elizabeth Jane Spittal-Cote_Chuyên gia giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành đang làm việc ở Trường. Mục đích của buổi Hội thảo nhằm giúp các giảng viên có những hướng tiếp cận mới trong việc đánh giá năng lực học tập tiếng Anh của sinh viên.

 

Tham dự Hội thảo có các thầy cô đến từ Khoa Ngoại ngữ cùng các chuyên viên của phòng NCKH & HTQT. Chủ đề chính của Hội thảo tập trung vào sự gắn kết giữa việc dạy-học và quá trình đánh giá năng lực. Cô Elizabeth đã có phần trình bày cũng như chia sẻ rất cụ thể về tầm quan trọng của việc đánh giá trong và sau khóa học. Nội dung đánh giá phải được thực hiện tương tác giữa giảng viên và sinh viên, đồng thời các đánh giá phải mang tính thiết thực, gắn chặt với chương trình học.Giảng viên cũng cần khuyến khích sinh viên tự đánh giá để tạo ra động lực học tập cho bản thân.Việc tổng hợp đánh giá quá trình từ hai phía không chỉ là cơ sở cho đánh giá cuối khóa mà còn góp phần cải tiến hiệu quả của việc dạy-học.

 

Bên cạnh đó, các hoạt động tình huống và thảo luận nhóm cũng diễn ra hết sức sôi nổi trong suốt Hội thảo. Các giảng viên đã có những bất ngờ thú vị khi rút thăm nhận quà là những quyển giáo trình tiếng Anh từ chuyên gia Elizabeth và mong muốn được tham dự nhiều Hội thảo tương tự trong thời gian sắp tới./.

 

 

 

 

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT