Thực hiện Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2015 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc giao cho Trường Cao đẳng Cộng đồng có trách nhiệm liên kết đào tạo lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục cho cán bộ quản lý trường học; Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã liên kết với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh mở các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong năm 2016.

 

Sau hơn 3 tháng học tập, chiều ngày 17 tháng 12 năm 2016, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, đã long trọng tổ chức buổi lễ Bế giảng và trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa học Bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại khách sạn Đồi Dương.

 

 

Về dự lễ Bế giảng khóa học có Thầy Mai Hữu Cường – Phó GĐ. Sở GD & ĐT Bình Thuận, Cô Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Bội Nhu – Phó TP. GD & ĐT TP. Phan Thiết, Thầy Đinh Lưu Vân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và lãnh đạo phòng Đào tạo, Trung tâm Tư vấn – Đào tạo nhân lực của hai Trường cùng 306 học viên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, cán bộ nguồn của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong tỉnh.

 

Tại Lễ Bế giảng, Thầy Nguyễn Duy Dương – Cán bộ phòng Đào tạo Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo tổng kết lớp học. Trong đó đánh giá qua 3 tháng học tập với 5 module gồm 19 chuyên đề, các học viên đã được tiếp cận những vấn đề mới về khoa học quản lý; được trao dồi kỹ năng quản lý để điều hành nhà trường hiệu quả; kỹ năng tham mưu và thực hiện tốt các công việc mà cá nhân đang phụ trách; hiểu được bản chất của sự thay đổi, có khả năng thích ứng với sự thay đổi cùng những thách thức của thời đại nói chung và tình hình thực tiễn tại đơn vị.

 

Hầu hết các học viên đều đánh giá cao nội dung bồi dưỡng, chương trình cấu trúc ngắn gọn, khoa học, lô gíc; đồng thời khẳng định nội dung bồi dưỡng CBQLGD là cần thiết, bổ ích, thiết thực, những kiến thức được bồi dưỡng có thể vận dụng vào thực tiễn quản lý của các cơ sở giáo dục.

 

Phát biểu tại Lễ Bế giảng khóa học, Cô Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh về vai trò của đội ngũ CBQL giáo dục trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện của ngành giáo dục đào tạo hiện nay. Để đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, đòi hỏi cán bộ quản lý trong hệ thống trường phổ thông phải được bồi dưỡng đầy đủ về kiến thức cũng như kỹ năng quản lý. Lớp bồi dưỡng cán bộ QLGD Trường học là một sự trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa, nó là nền tảng cho sự thành công của các nhà quản lý đương nhiệm và cho cả những nhà quản lý tương lai, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

 

 

Thầy Mai Hữu Cường – Phó GĐ. Sở GD & ĐT Bình Thuận đã phát biểu ý kiến, đồng chí nhấn mạnh các yêu cầu cần thiết đối với đội ngũ CBQL giáo dục nói chung và của ngành GD&ĐT Bình Thuận nói riêng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Ông cũng chỉ rõ: Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý là một yêu cầu cần thiết bởi người CBQL giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải trở thành những nhà quản lý giỏi.

 

 

 

Thầy Đinh Lưu Vân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã cảm ơn lãnh đạo Sở GD&ĐT, các Phòng giáo dục và Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã phối hợp trong việc tổ chức mở 03 lớp bồi dưỡng CBQLGD tại Trường Cao đẳng Cộng đồng đạt hiệu quả cao và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác lâu dài. Thầy cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên trong việc học tập, nâng cao kiến thức, trao dồi kỹ năng quản lý nhà trường, và mong các học viên cố gắng phát huy, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học vào thực tiễn của từng nhà trường sao cho thật sự hiệu quả.

 

 

Thầy Nguyễn Văn Huê – Cán bộ phòng đào tạo Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh đọc quyết định tốt nghiệp, quyết định khen thưởng và mời lãnh đạo hai trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT lên trao chứng chỉ và giấy khen cho các học viên, có 306 học viên được công nhận tốt nghiệp (đạt tỷ lệ 100%) và 20 học viên được nhận khen thưởng.

 

Đại diện cho 306 học viên, học viên La Thị Minh Trinh lớp trưởng lớp Quản lý giáo dục Mầm non đã phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa cảm ơn.

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Trung tâm Tư vấn – Đào tạo nhân lực