Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 có thêm thông tin tuyển sinh năm 2017 cũng như chia sẻ với các em các cách để lựa chọn hướng học, ngành học phù hợp bản thân, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường THPT của tỉnh Bình Thuận. Sự kiện được diễn ra trong suốt tháng 3/2017.

 

Điểm đến đầu tiên là Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Trong ngày 09/3/2017, chương trình được thực hiện với với sự tham dự của Thầy Nguyễn Minh Đạo – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Phạm Thị Minh Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận, đoàn giảng viên đến từ trường Cao đẳng Bắc đại tây dương, Canada (CNA) - Đối tác của Trường CĐCĐ Bình Thuận trong dự án VSEP và đặc biệt cùng với sự tham gia của hơn 200 em học sinh lớp 12.

 

Chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017 hoàn thành chương trình.

 

Cảm ơn các em đã đặt câu hỏi cho trường, khi cần tư vấn thêm về tuyển sinh hoặc hướng nghiệp các em hãy liên hệ với chúng tôi:

 

BAN TUYỂN SINH, TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 205 – Lê Lợi – Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 062 3828150.

Website: www.btu.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: TruongCaoDangCongDongBinhThuan

Zalo: 0937467169

 

Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn.

 

1/ Giáo dục mầm non hiện giờ đang thu hút nhiều thế hệ học sinh sinh viên theo học nhưng với số lượng HSSV tốt nghệp đông như vậy liệu khi em tốt nghiệp có bị thất nghiệp không?

Trả lời: Chỉ tiêu sư phạm trong đó có ngành Giáo dục Mầm non căn cứ nhu cầu giáo viên trên địa bàn tỉnh, cụ thể tổng chỉ tiêu năm 2017 là 120. Vì vậy trong tương lai gần thì nhu cầu giáo viên ngành này vẫn rất cao.

 

2/ Cho em hỏi năm nay ngành Giáo dục mầm non chỉ tiêu tuyển sinh ở huyện em là bao nhiêu, điều kiện để vào ngành? Điểm trúng tuyển năm ngoái là bao nhiêu?

Trả lời: Chỉ tiêu ngành Giáo dục Mầm non năm 2017 tại huyện Hàm Thuận Bắc là 89. Điều kiện xét tuyển là em tốt nghiệp THPT, dùng điểm thi THPT 2017 hoặc điểm cuối năm lớp 12 để xét tuyển kết hợp điểm thi năng khiếu (tại trường CĐCĐ Bình Thuận hoặc các trường ĐH, CĐ khác). Điểm trúng tuyển ngành này năm 2016 là từ 12.25 đối với điểm thi THPT và từ 18.9 đối với điểm học bạ (tùy theo địa chỉ)

 

3/ Em muốn vào học ngành sư phạm mầm non nhưng lại không biết bản thân mình có năng khiếu gì nên rất phân vân trong chọn ngành.

Trả lời: Nếu em còn đang phân vân thì em tìm hiểu kỹ hơn về nghề giáo viên mầm non, nếu đúng thật sự là ngành em muốn học và làm thì nên chọn nó. Em dự thi năng khiếu hát, kể chuyện, đọc diễn cảm tại trường CĐCĐ Bình Thuận hoặc các trường ĐH, CĐ. Nếu năng khiếu mình không giỏi như các bạn thì phải cố gắng để điểm Toán, Văn hoặc Văn - Sử cao nhất có thể.

 

4/ Em muốn vào học ngành sư phạm mầm non nhưng bản thân không có năng khiếu hát. Hỏi em có thể học ngành sư phạm mầm non không.

Trả lời: Em vẫn có thể học ngành sư phạm mầm non. Vì đây không phải là ngành đào tạo ca sĩ, không đặt nặng việc phải hát thật hay. Nếu em có năng khiếu thì đó là lợi thế của em tuy nhiên nếu không có thì em chăm chỉ tập luyện để hát đúng kỹ thuật và điểm các môn văn hóa dùng xét tuyển phải cố gắng học để đạt kết quả tốt nhất.

 

5/ Làm thế nào để biết chắc chắn bản thân không chọn lầm nghề?

Trả lời: Đáp án chỉ có em biết, tuy nhiên một số biểu hiện cho biết ngành nghề đó không phù hợp với em là em cảm thấy không hứng thú, không có năng lực, thiếu sự đam mê, động lực vượt qua khó khăn trong quá trình theo học cũng như khi đi làm. Em có thể thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp để tham khảo ngành nghề phù hợp với em.

 

6/ Trong trường hợp chúng em chưa tiếp xúc và chưa làm nghề làm sao biết nghề ấy có hợp với mình hay không và phù hợp với mình đến mức nào?

Trả lời: Việc tiếp xúc với nghề không chỉ duy nhất là em phải làm nó, em có thể tìm hiểu ngành nghề em thích thú thông qua internet, người thân và đặc biệt là những người đang làm ngành nghề đó. Khi đã hiểu về ngành nghề rồi thì em xem năng lực, điều kiện gia đình, nhu cầu xã hội như thế nào để có quyết định phù hợp.

 

7/ Tư vấn cho em kỹ hơn về ngành Kỹ thuật điện – điện tử

Trả lời: Học ngành này em có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; Tổ chức quản lý các công việc gia công, lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện, hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điều khiển lập trình PLC. Cung cấp thông tin về dịch vụ ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

 

8/ Em thích nghề điện, cho em hỏi ở trường học thực hành nhiều hay không, học ra rồi xin việc làm ở đâu?

Trả lời: Chương trình đào tạo của trường được thực hiện với sự tham gia của các doanh nghiệp phân tích nghề theo mô hình DACUM. Vì vậy thời lượng lý thuyết hay thực hành đảm bảo khi em tốt nghiệp ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đặt ra. Em có thể làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy lĩnh vực điện, điện tử tư nhân hay nhà nước, em cũng có thể tự tạo việc làm cho bản thân và cộng đồng.

 

9/ Em muốn học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng chưa biết tương lai ra trường có thể làm việc ở một nơi uy tín không?

Trả lời: Khi ra trường em có thể làm việc tại các phòng ban trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội; làm chuyên viên phụ trách hành chính và nhân sự, chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, chuyên viên quản lý sản xuất, chuyên viên quản lý cung ứng, chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc có thể làm việc nơi uy tín hay không phụ thuộc vào em, bản thân em phải tìm hiểu kỹ về nơi em muốn nộp đơn xin việc.

 

 

 

 

 

 

  

 Tin: Ban Tuyển sinh