Ngày 15/3/2017, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội thảo khoa học lần 2-năm 2017 với chủ đề “Giúp sinh viên tự học trong điều bối cảnh đào tạo theo tín chỉ tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận”.

 

Theo ban tổ chức, sau hơn 4 tháng phát động, chuẩn bị, Khoa đã nhận được 20 tham luận.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đi sâu làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn, thách thức sau hơn 5 năm Trường chuyển qua đào tạo theo học chế tín chỉ. Trên cơ sở chỉ ra nguyên nhân, các tham luận đã đề xuất những giải pháp cần tiếp tục thực hiện đồng bộ để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhìn chung, các tham luận đều thể hiện những trăn trở của người giảng viên như báo cáo đề dẫn có nêu: Giảng viên của khoa đã chọn đúng điểm nóng đã và đang đặt ra trong công tác dạy và học để bàn thảo và giải quyết.

 

Được biết, bên cạnh những vấn đề chung, một số tham luận đã đi sâu trình bày, chia sẻ một số kinh nghiệm thu hút được sự chú ý như: cung cấp tài liệu cần thiết, giản yếu để sinh viên (SV) nghiên cứu trước; giúp SV nhận thức được mục tiêu và sự cần thiết của môn học, học phần để từ đó xác lập tâm thế học tập đúng đắn và tích cực; soạn phiếu giao nhiệm vụ cho SV và tổ chức cho SV tự nhận xét kết quả tự học; giúp SV cách lập dàn ý và sơ đồ tư duy để chuẩn bị bài mới và củng cố kiến thức; cố vấn cho SV cách học nhóm; cho SV ngành Sư phạm dạy/thuyết trình một phần bất kì trong giáo án/bài thuyết trình được cả nhóm soạn; sử dụng điểm chuyên cần như thế nào cho hiệu quả trong việc kích thích động cơ ở SV và hướng dẫn SV thực hành liên tục, không để gián đoạn cũng như giải đáp thắc mắc của SV đối với những môn học mang tính thực hành và đòi hỏi năng khiếu…

 

 

Tập thể giảng viên Khoa Sư phạm

 

 

 

Tin: Khoa Sư phạm