Trong buổi chào cờ sáng thứ 2, ngày 13/3/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đến với các em học sinh trường THPT Tánh Linh thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017. Thông qua chương trình, Trường giới thiệu các ngành nghề tuyển sinh năm 2017, đồng thời ban tư vấn chia sẻ với các em nội dung hướng nghiệp, lựa chọn hướng học, ngành học phù hợp bản thân.

 

Chương trình được thực hiện với với sự tham dự của Thầy Phan Văn Pháp – Hiệu trưởng Trường THPT Tánh Linh, Thầy Nguyễn Quang Tân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, các thầy cô và đặc biệt cùng với sự tham gia của gần 500 em học sinh lớp 12.

 

Chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu trường THPT Tánh Linh tạo điều kiện thuận lợi để đoàn tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017 hoàn thành chương trình.

Địa chỉ liên hệ:

Ban tuyển sinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Địa chỉ: 205 – Lê Lợi – Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 062 3828150.

Website: www.btu.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: TruongCaoDangCongDongBinhThuan

Zalo: 0937467169

 

Một số nội dung trao đổi tại buổi tư vấn:

 

 

1/ Ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, học trong bao lâu, ra trường liệu có đảm bảo việc làm ngay cho sinh viên hay không?

Trả lời: Thời gian đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn là 3 năm. Cơ hội việc làm trong tương lai rất cao vì mục tiêu đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta cũng như của tỉnh ta. Nhà trường tạo điều kiện cho cho các em đi thực tập tại các doanh nghiệp lĩnh vực khách sạn trong quá trình đào tạo, đặc biệt hằng năm trường tổ chức ngày hội việc làm để sinh viên nhanh chóng có việc làm sau khi tốt nghiệp.

2/ Em muốn biết về cơ sở vật chất của trường, chất lượng đào tạo. Khi tham gia học tại trường chúng em có được trực tiếp tham gia thực hành tại các cơ sở? Trường có học bổng cho sinh viên có điểm đầu vào cao hay không?

Trả lời: Trường có 3 cơ sở đào tạo đạt tại thành phố Phan Thiết. Trường đảm bảo các phòng học được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, các phòng thực hành đáp ứng yêu cầu thực hành đặc thù của mỗi ngành nghề. Trường có 2 thư viện cung cấp giáo trình, tài liệu tham khảo bên cạnh đó các em còn được cấp tài khoản để sử dụng tài nguyên của thư việc kỹ thuật số của Trường. Vào ngày khai giảng hằng năm, Trường trao học bổng cho các em có điểm đầu vào cao nhất tương ứng mỗi ngành. 3/ Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì? Trả lời: học sinh tốt nghiệp ra trường có thể làm nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, cô nuôi trong trường mầm non, có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiến cơ hội kinh doanh lĩnh riêng cho bản thân.

4/ Cho em hỏi ngành Việt Nam học là học những gì? Sau này làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

Trả lời: Em sẽ được học về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và kiến thức nghiệp vụ du lịch; có khả năng tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch. Ra trường có thể làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; các công ty lữ hành, du lịch; cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; cơ quan hành chính, sự nghiệp; các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong - ngoài nước, tiếp tục học tập ở bậc cao hơn để năng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cơ hội việc làm cao vì trong tương lai gần tỉnh Bình Thuận nói riêng xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

5/ Điểm sàn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh khối A của trường là bao nhiêu?

Trả lời: Từ năm 2016, không còn khái niệm điểm sàn thay vào đó là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Năm 2017, các em tốt nghiệp THPT là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào học cao đẳng chính quy.

6/ Nếu xét nguyện vọng 2 vào trường thì em làm như thế nào?

Trả lời: Em có thể sử dụng điểm thi THPT 2017 hoặc dùng điểm học bạ lớp 12 của em để xét tuyển, nộp trực tiếp, trực tuyến hoặc qua bưu điện. Em theo dõi thông báo tuyển sinh của trường trên website hoặc trên Facebook để biết chi tiết về thời gian và hồ sơ xét tuyển.

7/ Trường có giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh không?

Trả lời: Trường có giảng viên nước ngoài dạy tiếng Anh, các giảng viên này là các tình nguyện viên đến từ các trường ĐH, CĐ của các nước.

8/ Điều kiện xét để ở ký túc xá trường như thế nào?

Trả lời: Khi các em làm thủ tục nhập học tại Trường sẽ được hướng dẫn đăng ký ở ký túc xá. Tiêu chí là ưu tiên các em có hộ khẩu ở các vùng xa, không thuộc thành phố Phan Thiết.

9/ Cho em hỏi trường có sân đá banh để em thỏa mãn đam mê?

Trả lời: Trường có sân đá banh cho các bạn luyện tập, ngoài ra Trường có nhà thi đấu dành cho bộ môn bóng chuyền hơi, cầu lông. Hằng năm trường tổ chức giải bóng đá truyền thống dành cho HSSV cho cả nam và nữ

 

 

 

 

Tin: Ban tuyển sinh