Sáng ngày 16/3/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp với Đoàn trường THPT Hàm Thuận Nam thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017. Thông qua chương trình, Trường giới thiệu các ngành nghề tuyển sinh năm 2017, đồng thời ban tư vấn chia sẻ với các em nội dung hướng nghiệp, lựa chọn hướng học, ngành học phù hợp bản thân.

 

Chương trình được thực hiện với với sự tham dự của Cô Đặng Thị Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Thuận Nam, Thầy Đinh Lưu Vân – Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận, các thầy cô và đặc biệt cùng với sự tham gia của gần 400 em học sinh lớp 12.

 

Cảm ơn các em đã đặt câu hỏi cho trường, khi cần tư vấn thêm về tuyển sinh hoặc hướng nghiệp các em hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Ban tuyển sinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Địa chỉ: 205 – Lê Lợi – Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 062 3828150.

Website: www.btu.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: TruongCaoDangCongDongBinhThuan

Zalo: 0937467169

 

Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn.

 

1/ Ở địa phương em rất nhiều anh chị học đại học, cao đẳng ra vẫn thất nghiệp, vậy khi học tập tại trường mình có đảm bảo tìm được việc làm sau khi ra trường cho sinh viên.

Trả lời: Không chỉ địa phương em mà đó là tình trạng chung hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp như do cung vượt nhu cầu của thị trường lao động, người lao động thiếu kỹ năng làm việc, đòi hỏi không tương xứng giữa năng lực với tiền lương… Việc bạn có tìm được việc hay không phụ thuộc nhiều vào năng lực, sự nỗ lực không ngừng của bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn chọn. Đối với trường CĐCĐ Bình Thuận, theo khảo sát gần đây nhất thì số lượng HSSV tốt nghiệp ra trường có việc làm là 76,6%

 

2/ Sau khi em học xong ngành Giáo dục Mầm non thì cơ hội việc làm cao không? Thầy cô giảng dạy trường mình có tận tình với học sinh hay không?

Trả lời: Năm 2016, tỉ lệ sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tốt nghiệp ra trường có việc làm là 98%. Trong tương lai gần, nhu cầu giáo viên mầm non vẫn rất cao. Năm 2017, chỉ tiêu ngành này ở huyện Hàm Thuận Nam là 20 chỉ tiêu. Việc giáo viên giảng dạy nhiệt tình hay không là do chính người học đánh giá. Hằng năm trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các khảo sát học sinh sinh viên về chất lượng giảng dạy của giảng viên nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học cho HSSV.

 

3/ Cho em hỏi điểm trúng tuyển năm 2016 của cả 2 phương thức như thế nào, nếu xét học bạ thì hạnh kiểm có xét không?

Trả lời: Năm 2016, điểm trúng tuyển là 9 (điểm thi THPT) và 13 (điểm học bạ lớp 12). Trường không đặt ra tiêu chí hạnh kiểm trong xét tuyển.

 

4/ Xét tuyển 2 ngành riêng biệt của trường được không? Ví dụ em muốn xét tuyển ngành Giáo dục Mầm non và Khoa học cây trồng, nếu được thì phải thực hiện các bước như thế nào?

Trả lời: Em được xét tuyển 2 ngành riêng biệt vì trường có 2 phương thức xét tuyển. Thực hiện như sau: Đối với ngành Giáo dục Mầm non: em đăng ký dự nguyện vọng 1 ngành mầm non khi điền phiếu dự thi THPT 2017, sau đó thi năng khiếu (hát, kể chuyện, đọc diễn cảm) tại Trường CĐCĐ Bình Thuận ngày thi 8/7/2017 hoặc thi tại các trường ĐH, CĐ khác. Đối với ngành Khoa học cây trồng: em dùng học bạ lớp 12 để xét tuyển, ngành này những năm trước chỉ cần tốt nghiệp THPT là trúng tuyển.

 

5/ Dạ, vui lòng tư vấn giúp em các ngành hiện nay là ngành “nóng” thu hút và cần nguồn lao động

Trả lời: Đối với tỉnh Bình Thuận, theo mục tiêu phát triển về du lịch và ngành năng lượng thì một số ngành trong tương lai có nhu cầu lao động cao là: Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, Nghiệp vụ lễ tân, Hướng dẫn điều hành, Việt Nam học, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, Tin học ứng dụng,…

 

6/ Trường mình có hỗ trợ cho sinh viên khó khăn không?

Trả lời: Hằng năm trường thực hiện đầy đủ các chính sách miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn, học bổng khuyến khích học tập cho các em có thành tích học tập tốt, học bổng dành cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, học bổng tài trợ,..Đồng thời nhà trường cũng thực hiện chương trình “nhà giáo, cán bộ giáo dục giúp đỡ HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, “xây dựng nhà nhân ái cho HSSV nghèo”…

 

 

 

 

 

 

Tin: Ban tuyển sinh