Chiều ngày 16/3/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp với Đoàn trường THPT Bắc Bình thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 với sự tham gia của gần 600 em học sinh lớp 12. Trong buổi tư vấn thầy cô cũng có dịp trao đổi với các em về sự lựa chọn hướng học, ngành học tương lai của các em.

 

Chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu trường THPT Bắc Bình tạo điều kiện thuận lợi để đoàn tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017 hoàn thành chương trình.

 

Cảm ơn các em đã đặt câu hỏi cho trường, khi cần tư vấn thêm về tuyển sinh hoặc hướng nghiệp các em hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Ban tuyển sinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Địa chỉ: 205 – Lê Lợi – Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 062 3828150.

Website: www.btu.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: TruongCaoDangCongDongBinhThuan

Zalo: 0937467169

 

Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ buổi tư vấn.

 

1/ Trường có gì đặc biệt?

Trả lời:

Thứ nhất: Trường chúng tôi là một trường công lập có mức học phí thấp từ 1 triệu 8 đến 2 triệu/học kỳ (nếu em học trung cấp) và từ 2 triệu đến 2 triệu rưỡi/học kỳ (nếu em học cao đẳng).

Các em được ở KTX với mức phí chỉ có 60.000/tháng.

Vì vậy học phí, chi phí trọ không trở thành gánh nặng cho gia đình các em

Thứ hai: Năm 2016, Trường chúng tôi đã điều chỉnh và vận hành thành công chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Các cơ quan doanh nghiệp, các chuyên gia và đặc biệt là các lao động lành nghề trên địa bàn tỉnh đã phân tích, xây dựng chương trình khung đào tạo cho Trường theo mô hình DACUM.

Vì vậy chương trình đào tạo của chúng tôi đáp ứng yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng.

Thứ ba: Trường chúng tôi là thành viên của Dự án kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (gọi tắt là VSEP), nên chúng tôi được hỗ trợ về chương trình đào tạo, phương tiện dạy học, phương pháp, nội dung giảng dạy từ các tình nguyện viên đến từ các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới đặc biệt là các giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây dương, Canada (CNA).

Thứ tư: Trường chúng tôi đào tạo đa ngành, đa hệ và phương thức xét tuyển cực kỳ thuận lợi (một là xét điểm thi THPT 2017, hai là xét điểm học bạ lớp 12). Như vậy các em dễ dàng chọn lựa ngành học phù hợp với mình ngay tại trường CĐCĐ Bình Thuận.

Các em xem tờ thông tin tuyển sinh để biết tất cả các ngành trường xét tuyển năm 2017.

Thứ năm: Theo kết quả khảo sát năm 2016 đối với 80 doanh nghiệp sử dụng lao động là HSSV tốt nghiệp từ Trường CĐCĐ Bình Thuận, có đến 81,7% HSSV tốt nghiệp được doanh nghiệp đánh gía là đáp ứng yêu cầu công việc thậm chí là đáp ứng rất tốt.

Điều này lần nữa khẳng định uy tín của Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Thứ sáu: Hằng năm trường chúng tôi tổ chức các chương trình, hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp cho HSSV năm cuối với sự tham gia của các nhà tuyển dụng lao động. Tỷ lệ HSSV tốt nghiệp có việc làm của trường 2 năm gần đây nhất là 76.6% Với phương châm hoạt động “Giữ vững hiệu quả đào tạo vì cộng đồng” Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận mong được đồng hành cùng các em trên con đường thành công.

 

2/ Có bằng năng khiếu có được miễn học phí ngành Giáo dục Mầm non không?

Trả lời: Tất cả các em khi trúng tuyển và nhập học các ngành cao đẳng sư phạm chính quy tại trường đều được miễn học phí nên không cần phải thêm điều kiện gì.

 

3/ Trường xét tuyển bao nhiêu điểm ạ?

Trả lời: Nếu tốt nghiệp THPT là em đủ điều kiện xét tuyển vào bất cứ ngành nào của trường. Có 2 phương thức để em xét tuyển: xét điểm thi THPT 2017 hoặc xét điểm học bạ lớp 12 của em.

 

4/ Học ngành Tiếng Anh thì em có khả năng dạy học không?

Trả lời: Tốt nghiệp ngành này em có khả năng dạy tiếng Anh tại các trường Tiểu học hoặc THCS với điều kiện em có thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Hằng năm Trường đều mở các lớp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh cho các em có nhu cầu học tập.

 

5/ Cho em hỏi học công nghệ may là học những gì vậy ạ? Có nhiều thời gian thực hành không? Ra trường có thể vào 01 công ty nào đó để làm? 

Trả lời: em sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về thiết kế và cắt may các loại trang phục từ đơn giản đến phức tạp, quần áo sơ mi nam, nữ và áo khoác ngoài, đọc và lập bản vẽ chuyên ngành, kết cấu sản phẩm, quy cách tiêu chuẩn đường may và phương pháp lắp ráp sản phẩm, sử dụng các loại thiết bị, cữ giá dùng trong ngành may, kiểm tra phân loại nguyên liệu, phụ liệu, chuẩn bị sản xuất, giác sơ đồ, tính toán định mức nguyên vật liệu, phụ liệu và kiểm tra chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất. - Khi tốt nghiệp ra trường em thể việc tại các vị trí như: chuyền trưởng, bộ phận kỹ thuật như: may mẫu, định mức, QC, QA, KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm), bộ phận kế hoạch như: merchandise (chuyên viên theo dõi đơn hàng) tại các công ty thuộc lĩnh vực may mặc. Có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân.

 

6/ Trường có hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường?

Trả lời: Trường có 3 đơn vị chuyên trách liên hệ doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu của thị trường lao động, giới thiệu việc làm cho các em là TT nguồn lực, TT tư vấn HSSV và Đoàn Trường. Ngoài ra hằng năm trường tổ chức các ngày hội việc làm giúp HSSV có cơ hội tiếp xúc trực tiếp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Ban tuyển sinh