Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến việc xây dựng và phát triển lĩnh vực Thể dục thể thao. Người nhận định: “Thể dục thể thao là một công tác cách mạng”, có nhiệm vụ “nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc” nhằm “tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng mong muốn phong trào thể dục thể thao phải trở thành phong trào chung của toàn dân bởi nhân dân có khoẻ mạnh thì mới đủ sức tham gia mọi công tác cách mạng. Người nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ”.

 

Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2017) gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; sáng ngày 26/3/2017, cùng với các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh, thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đồng hành cùng nhau trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 với mong muốn nâng cao cả sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần.

 

Tích cực hưởng ứng bài phát động của thầy Đinh Lưu Vân – Hiệu trưởng nhà trường tại Lễ khai mạc, hơn 1.400 thầy cô giáo và HSSV đã tham gia chạy ở hai nội dung: phong trào (1.500m), thành tích nữ (1.800m) và thành tích nam (2.400m). Cùng với các hoạt động thể dục thể thao khác như bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… vốn đã trở thành phong trào tập luyện thường xuyên tại trường, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động truyền thống hàng năm tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi viên chức, người lao động, HSSV; từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Phòng CTCT& QLHSSV