Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vừa thực hiện chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2017 tại Trường THPT Tuy Phong vào sáng ngày 27/3/2017 và Trường THPT Đức Tân vào sáng ngày 30/3/2017.

 

Thông qua chương trình, Trường giới thiệu các ngành nghề tuyển sinh năm 2017, đồng thời Ban tư vấn chia sẻ với các em nội dung hướng nghiệp, lựa chọn hướng học, ngành học phù hợp bản thân.

 

Chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu trường THPT Tuy Phong và Trường THPT Đức Tân đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017 hoàn thành chương trình.

 

Dưới đây là một số câu hỏi ghi nhận từ 02 buổi tư vấn.

 

Cảm ơn các em đã đặt câu hỏi cho trường, khi cần tư vấn thêm về tuyển sinh hoặc hướng nghiệp các em hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Ban tuyển sinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Địa chỉ: 205 – Lê Lợi – Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: 062 3828150.

Website: www.btu.edu.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: TruongCaoDangCongDongBinhThuan

Zalo: 0937467169

 

 

Chúc các em sức khỏe và đầy tự tin vượt qua các kỳ thi!

 

* Câu hỏi tư vấn tại Trường THPT Tuy Phong:

 

1/ Cho em hỏi học phí và chương trình học như thế nào, Trường có liên kết với công ty nào để giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường?

Trả lời: Mức học phí của trường khá thấp, cụ thể bậc trung cấp từ 1,8 đến 2 triệu, bậc cao đẳng từ 2 đến 2,5 triệu. Về chương trình đào tạo, Trường xây dựng theo phân tích nghề DACUM đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng lao động. Trường có 3 đơn vị chuyên liên hệ với các doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp để thông báo đến HSSV là Trung tâm nguồn nhân lực, Trung tâm Tư vấn HSSV, Trung tâm đào tạo du lịch. Ngoài ra hằng năm trường tổ chức ngày hội việc làm để HSSV có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp

 

2/ Trường có bao nhiêu học kỳ, chi phí ở ký túc xá như thế nào, ngành Tiếng Anh có giáo vên nước ngoài dạy không?

Trả lời: Đối với hệ chính quy Trường có 2 học kỳ/năm học. Ký xúc xá 500 chỗ, chi phí ở 60.000đ/tháng. Ngành Tiếng Anh có giảng viên nước ngoài (tình nguyện viên đến từ các nước) dạy một số học phần.

 

3/ Điểm đầu vào của các ngành dao động từ bao nhiêu điểm?

Trả lời: Đối với các ngành sư phạm giao động từ 12 đến 19 điểm tùy huyên có chỉ tiêu. Đối với các ngành ngoài sư phạm thì đậu tốt nghiệp THPT là bạn đã được trúng tuyển.

 

4/Khi học xong cao đẳng, Trường có liên thông lên đại học không? Bằng có giá trị ở một số tỉnh khác không?

Trả lời: Hằng năm, Trường phối hợp với các trường ĐH, học viện của cả nước để đào tạo liên thông lên ĐH. Bằng có giá trị sử dụng toàn quốc.

 

5/ Cho em hỏi sau khi học xong thì công việc mình làm có đúng với chuyên ngành mình học?

Trả lời: Việc làm có đúng chuyên ngành hay không phụ thuộc nhiều vào năng lực và sự quyết tâm của em.

 

* Câu hỏi tư vấn tại Trường THPT Đức Tân:

 

1/ Năm 2017, trường lấy chỉ tiêu là bao nhiêu? các hoạt động xã hội, phong trào có tổ chức thường xuyên không? Em muốn học các ngành có nhiều giao tiếp vậy nên học ngành nào ạ?

Trả lời: Năm 2017, trường có 980 chỉ tiêu cao đẳng chính quy và 860 chỉ tiêu trung cấp. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường tạo nhiều hoạt động xã hội cũng như phong trào cho các bạn tham gia như chiến dịch mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, liên hoan nhịp điệu trẻ, sinh viên thanh lịch BTU,… Nếu em mưốn học các ngành có nhiều giao tiếp thì có thể học các ngành hướng dẫn điều hành, nghiệp vụ lễ tân, tiếng Anh, quản trị kinh doanh, công tác xã hội,…

 

2/ Em thích ngành tin học nhưng chưa biết rõ về ngành tin học vậy em có nên tiếp tục chọn theo ngành này không?

Trả lời: Em nên tìm hiểu rõ hơn ngành mà em yêu thích thông qua sách báo, internet, bạn bè, người thân, người đã và đang làm trong nghề. Khi em hiểu rõ thì mới quyết định có nên hay không nên chọn.

 

3/ Ngành Tiếng Anh sau này ra trường thì làm được những ngành gì? Khả năng có việc làm cao không?

Trả lời: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan có sử dụng tiếng anh, trường học; làm lễ tân trong nhà hàng, khách sạn, hàng không; hướng dẫn viên tiếng Anh, hoặc dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học, THCS (với điều kiện sinh viên học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh) Khả năng có việc làm cao vì sinh viên có thể làm trong lĩnh vực du lịch.

 

4/ Ngành Công nghệ may và thời trang lấy điểm trúng tuyển bao nhiêu, học phí và ngành này ra trường em làm được những gì?

Trả lời: Bạn tốt nghiệp THPT là được trúng tuyển học ngành Công nghệ may và thời trang, học phí khoảng 2 triệu/học kỳ (1 năm có 2 học kỳ) Học sinh tốt nghiệp ra trường thể việc tại các vị trí như: chuyền trưởng, bộ phận kỹ thuật như: may mẫu, định mức, QC, QA, KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm), bộ phận kế hoạch như: merchandise (chuyên viên theo dõi đơn hàng). Có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiến cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân, có khả năng học tiếp lên các bậc học cao hơn.

 

5/ Ngành Công tác xã hội là ngành như thế nào?

Trả lời:

- Người học được trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội với cá nhân, công tác xã hội nhóm, tổ chức và phát triển cộng đồng thuộc các lĩnh vực khác nhau của ngành công tác xã hội và các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng tham vấn, kỹ năng biện hộ, kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch có sự tham gia, kỹ năng lắng nghe tích cực, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng vận động chính sách…

- Học sinh tốt nghiệp ra trường có thể làm chuyên viên huấn luyện, tham vấn tâm lý, chuyên viên về chính sách xã hội và an sinh nhi đồng và thanh thiếu niên, chuyên viên theo dõi tiến độ và giám sát chất lượng hoạt động của các dự án hoặc các chương trình phát triển cộng đồng, các dự án về giáo dục, y tế cộng đồng, bảo vệ môi trường, có khả năng học tiếp lên các bậc học cao hơn.

 

6/ Chỉ tiêu sư phạm tiểu học năm nay của trường là bao nhiêu, học phí có cao lắm không, cách xét tuyển ra sao?

Trả lời: Huyện Hàm Tân có 11 chỉ tiêu ngành Giáo dục Tiểu học trong năm 2017, các ngành sư phạm chính quy được miễn học phí. Cách xét tuyển như sau: bạn đăng ký NV1 ngay khi làm hồ sơ dự thi THPT 2017 hoặc bạn cũng có thể dùng học bạ lớp 12 để xét tuyển nộp cho Trường, sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể cho bạn.

 

7/ Trường có liên thông với các trường ĐH khác không?

Trả lời: Trường CĐCĐ Bình Thuận liên kết với các trường ĐH, học viện uy tín trong nước để đào tạo liên thông từ trung cấp hoặc cao đẳng lên Đại học. Thời gian đào tạo tùy theo ngành, hình thức đào tạo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Ban tuyển sinh