Hưởng ứng lời đề nghị của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phát động cuộc thi “Thiết kế poster hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4” trong học sinh sinh viên với chủ đề Đổi mới sáng tạo – Cải thiện cuộc sống. Đây là hoạt động giúp các em sinh viên phát huy tính sáng tạo đồng thời nâng cao nhận thức về Sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế tri thức hội nhập ngày nay.

 

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các sinh viên đến từ Khoa Du lịch – Văn hóa, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Kinh tế – Kỹ Thuật – Công nghệ. Dựa trên phần thuyết minh của mỗi Khoa với các poster dự thi, Ban giám khảo đã thống nhất chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất và công bố kết quả vào buổi chào cờ ngày 24/4, tại sân trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Kết quả, giải Nhất đã được trao cho nhóm sinh viên của Khoa Kinh tế – Kỹ thuật – Công nghệ cùng ý tưởng Cuộc cách mạng thế kỷ 21, giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về các tác phẩm dự thi của Khoa Du lịch – Văn hóa với chủ đề Năng lượng đẹp – Cuộc sống đẹp và Khoa Ngoại ngữ với chủ đề Ý tưởng tiềm ẩn.

 

Đối với tác phẩm đạt giải Nhất, trên nền vẽ trái táo bị khuyết của hãng điện thoại Apple, các em đã lồng ghép sáng tạo hình ảnh 4 ngành học của Khoa gắn với việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác dạy-học, thể hiện mơ ước ngày càng phát triển, hiện đại và vững mạnh. Ngoài ra, những poster đoạt giải cũng sẽ được trưng bày tại Thư viện trường Cơ sở 1 để các thầy cô cùng các bạn sinh viên tham quan.

 

 

Các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi.

 

 

 

Thầy Vũ Quang_Trưởng Khoa Kinh tế – Kỹ thuật – Công Nghệ chụp hình lưu niệm với nhóm sinh viên đạt giải Nhất.

 

  Tin: Phòng NCKH & HTQT