Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công việc chuyên môn hàng ngày là điều không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Bên cạnh đó, việc ứng dụng vào hoạt động dạy và học đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong xu thế đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cũng không ngoại lệ, mà thậm chí còn ứng dụng CNTT vào các mặt hoạt động nghiệp vụ một cách mạnh mẽ, nhất là hoạt động dạy và học.

 

 

 

Bảng tương tác thông minh là một trong những sản phẩm CNTT cung cấp cho chúng ta nhiều tiện ích, như: trình chiếu, tương tác tại các hội thảo, hội nghị; tạo môi trường tương tác toàn diện; thu hút sự tập trung chú ý, tham gia của tất cả học sinh, kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh; tạo bài giảng phù hợp với nhu cầu của học sinh; giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh; khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm; tạo bài học vui nhộn; nâng cao năng lực của học sinh và chuyên môn của giảng viên. Ngoài ra, Bảng tương tác thông minh còn có thư viện tài liệu với đầy đủ công cụ, hỗ trợ giảng viên soạn giáo án một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả.

 

Nhằm mục đích giúp viên chức, giảng viên trong nhà trường có thể tiếp cận, khai thác và sử dụng bảng tương tác hiệu quả, chiều ngày 15/6/2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng Bảng tương tác tại Trung tâm Thông tin Thư viện Thiết bị thuộc trường, với sự tham dự của các thầy/ cô thuộc các Phòng, Khoa và Trung tâm trong trường. Tại buổi tập huấn các thầy cô được giới thiệu về bảng thông minh, phần mềm Mimio Studio, phần mềm tương tác và cách sử dụng, kết nối Bảng tương tác với máy tính bằng cáp USB,….

 

 

 

 

 

Tin: Trung tâm TT – TV-TB