Ngày 30/6/2017, Đoàn công tác của Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) đã đến làm việc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nhằm chuẩn bị kế hoạch tổ chức Hội thảo Trường Cao đẳng xanh, đồng thời thảo luận việc lồng ghép các vấn đề Môi trường và Giới vào nội dung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng Khách sạn và Du lịch (QTKD NHKS & DL) của Dự án.

 

Tham dự buổi tiếp đón có TS. Phạm Thị Minh Hạnh_Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên và chuyên viên các đơn vị. Sau phần giới thiệu chung, ông Phạm Phi Anh_Điều phối viên Dự án tuyến tỉnh đã hướng dẫn mọi người chia thành hai nhóm thảo luận theo chủ đề về Môi trường và Giới.

 

 

T.S Phạm Thị Minh Hạnh phát biểu chào mừng đoàn công tác Dự án VSEP.

 

Ở nhóm làm việc đầu tiên, các thầy cô đã cùng chuyên gia Môi trường, cô Lê Thị Bình trao đổi về việc tích hợp các nội dung về Giới vào các học phần ngành QTKD NHKS & DL. Bên cạnh đó, hai bên cũng xem xét về nhu cầu và khả năng thành lập một Ban cố vấn về Giới tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

 

 

Bà Lê Thị Bình_Chuyên gia về Giới làm việc cùng các giảng viên.

 

Đối với nhóm còn lại, các thầy cô đã được tiếp cận các tiêu chí và kế hoạch Tăng trưởng xanh tại Canada và Việt Nam qua phần trình bày của hai chuyên gia Môi trường thuộc Dự án VSEP, ông Colin Rankin và ông Nguyễn Anh Tuấn. Sau phần thảo luận nhóm, bốn Dự án Môi trường thí điểm cũng đã được các giảng viên lập ra theo các ưu tiên của nhà trường trong Bảng tự đánh giá tiêu chí xanh. Các Dự án này sẽ được xem xét và trao đổi trong Hội thảo Trường cao đẳng xanh do VSEP dự kiến tổ chức đầu năm 2018.

 

 

Ông Colin Rankin_Chuyên gia Môi trường trao đổi về Kế hoạch tăng trưởng xanh.

 

Kết thúc chuyến công tác, ông Colin Rankin gửi lời cám ơn những người tham dự vì đã đóng góp tích cực cho kế hoạch tổ chức Hội thảo của Dự án VSEP. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với nhà trường về lĩnh vực Môi trường trong tương lai./.

 

 

Tin: Phòng NCKH & HTQT