Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-UBND, ngày 03 tháng 01 năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về việc giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2017 cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, theo đó Trường Cao đẳng Cộng đồng có trách nhiệm liên kết đào tạo 100 học viên Bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra Giáo dục.

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2017, Trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Cộng tác viên thanh tra Giáo dục.

Về dự khai giảng khóa học có Thầy Mai Hữu Cường – Phó GĐ. Sở GD&ĐT, Thầy Nguyễn Duy Trinh – Chánh Thanh tra Sở Sở GD&ĐT, Cô Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP. HCM, Thầy Nguyễn Văn Huê – Phó TP. Đào tạo Trường Cán bộ QLGD TP. HCM, Cô Phạm Thị Minh Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ, Thầy Nguyễn Thái Hùng GĐ. Trung tâm TV- ĐTNL; cùng 100 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các Trường trực thuộc Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Cô Nguyễn Hồng Liêu – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP. HCM đã nhấn mạnh về vai trò của đội ngũ cộng tác viên thanh tra giáo dục trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện của ngành GD&ĐT hiện nay, để đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

Thầy Mai Hữu Cường – Phó GĐ. Sở GD&ĐT Bình Thuận đã phát biểu ý kiến, đồng thời Thầy nhấn mạnh các yêu cầu cần thiết đối với đội ngũ cộng tác viên thanh tra giáo dục nói chung và của ngành GD&ĐT Bình Thuận nói riêng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay. Thầy cũng chỉ rõ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục là một yêu cầu cần thiết bởi người làm công tác thanh tra giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải nắm bắt và cập nhật kịp thời những kiến thức mới, phải là những người cán bộ giỏi và có nghiệp vụ vững vàng.

Thầy Nguyễn Duy Trinh – Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT chúc mừng các học viên, đồng thời mong muốn các học viên hãy cố gắng quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập và công tác.

Tham gia khóa học này, các học viên sẽ được học 10 nghiệp vụ, các buổi thảo luận sẽ được tăng cường để các học viên nắm rõ các vấn đề liên quan đến công tác thanh tra. Bên cạnh việc kiểm tra, làm bài tập nhóm, viết tiểu luận cuối khóa, các học viên còn được nghe báo cáo về tình hình thực tế công tác thanh tra giáo dục trong tỉnh. Khóa học được tiến hành trong 1 tuần, dự kiến bế giảng lớp trong tháng 10 năm 2017.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Tin: Trung tâm Tư vấn & Đào tạo Nguồn nhân lực