Trong không khí rộn ràng của mùa tựu trường, sáng ngày 21/10/2017, các thế hệ thầy và trò trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tề tựu bên nhau trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018, đồng thời là Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường (2007 – 2017).

 

Mười năm trước, ngày 30/8/2007, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 5598/QĐ-BGDĐT thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Tôn Đức Thắng và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Từ những ngày đầu hình thành và đi vào hoạt động, dẫu còn bề bộn bao khó khăn, thầy và trò nhà trường vẫn luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hết mình cả trong hoạt động dạy – học lẫn trong các hoạt động góp sức vì cộng đồng.

 

 

 

 

 

Dưới mái trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, quãng thời gian mười năm trôi qua với nhiều tình yêu thương, nung nấu ước mơ tạo dựng tương lai cho mỗi HSSV, tương lai của nhà trường và vì sự phát triển rạng rỡ của tỉnh nhà. Với nhiều thế hệ thầy và trò trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, đây là thời điểm vô cùng ý nghĩa, khi được tề tựu bên nhau cùng nhìn lại thành quả của chặng đường 10 năm đã qua và cùng đón chào năm học mới.

 

 

 

Về chia vui với tập thể sư phạm nhà trường, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và đoàn thể của tỉnh Bình Thuận, đại diện Ban Giám hiệu các trường trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo nguyên là Ban Giám hiệu Trường cùng các cựu viên chức, lao động của Trường. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những đóng góp của Trường đối với việc phát triển nguồn nhân lực tỉnh nhà trong mười năm qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm sắp đến. Đồng chí đặc biệt chia sẻ với thanh niên học sinh, sinh viên nhà trường về lý tưởng cống hiến và trưởng thành của thanh niên trong thời đại mới.

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời thể hiện quyết tâm gắn bó, nỗ lực của tập thể sư phạm – học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận xây dựng nhà trường vững mạnh, phát triển hơn nữa, lan tỏa bản sắc BTU đến với cộng đồng.

 

 

 

 

Cũng trong chương trình Lễ, Trường đã tiến hành khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong năm học trước; trao tặng 01 Nhà Nhân ái trị giá 35 triệu đồng và 50 suất học bổng với tổng trị giá 75 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

Trên sân trường rực rỡ màu xanh truyền thống BTU, tiếng trống khai giảng năm học mới do đồng chí Lương Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh điểm trống, cùng với những nụ cười rạng rỡ của tập thể giáo viên, học sinh, sinh viên đã khởi đầu một năm học mới, một chặng đường phát triển mới của Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận – tiếp tục Giữ vững hiệu quả đào tạo vì cộng đồng!

 

 

 

 

Tin: Ban biên tập